Nước ép dứa không chỉ ngon, bổ, mát mà còn giúp bạn có vòng eo thon gọn đấy. Học ngay những cách pha chế này để có cốc nước ép tuyệt vời nhé!
- Trứng luộc không còn nhạt nhách vô vị khi bạn ngâm vào thứ "nước thần" kỳ diệu này
- 3 loại nước chấm lừng danh Châu Á, chấm gì cũng ngon và bạn đừng bỏ lỡ
Nguyên liệu làm nước ép dứa
1 quả dứa chín. Bạn nên chọn loại dứa mật để đảm bảo về hương vị. Dứa mật có hình dạng nhỏ hơn những loại dứa thông thường, các mắt to và đều nhau, lõi vàng, mọng nước và rất thơm, thịt mềm.
0,5 lít nước lọc
10 ml mật ong
1/2 thìa muối
Đá viên
Các bước pha chế nước ép dứa
Sau khi đã chọn mua được trái dứa ưng ý, bạn gọt vỏ, cắt bỏ các mắt dứa vì đây là phần tiếp xúc với không khí và vi khuẩn bên ngoài. Sau đó cắt bỏ phần lõi cứng.
Xắt nhỏ dứa thành những miếng vuông và cho vào máy xay sinh tố. Cho 0,3l nước vào xay kĩ. Đến khi dứa lắng xuống thì chắt riêng phần nước ra, cho thêm 0,2l nước vào tiếp tục xay phần bã.
Sau khi xay xong lần 2, chắt nước đổ vào ly. Tùy theo sở thích mà bạn có sử dụng luôn phần bã dứa hay không.
Thêm muối và mật ong vào khuấy đều. Nếu thích dùng lạnh bạn cho thêm một ít đá xay, vậy là xong một phần nước giải khát lý tưởng.