Cách làm món thịt ba chỉ kho mắm ruốc sả béo ngậy hấp dẫn lòng người

Nấu gì hôm nay 02/05/2020 05:00

Thịt kho mắm ruốc sả ớt là món ăn đậm đà vị mắm ruốc đặc trưng với chút béo ngậy của thịt ba chỉ, vị cay của ớt, sả, giản dị mà vẫn vô cùng hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt ba chỉ kho mắm ruốc sả

Thịt ba chỉ: 300g

Sả: 1 cây

Tỏi: 3 tép

Ớt hiểm: 2 quả

Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ

Hạt nêm: 1 thìa cà phê

Đường: 2 thìa cà phê

Mắm ruốc Huế: 4 thìa cà phê

Cách làm món thịt ba chỉ kho mắm ruốc sả béo ngậy hấp dẫn lòng người - Ảnh 1

Cách làm món thịt ba chỉ kho mắm ruốc sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ mua về đem rửa thật sạch rồi đem cắt miếng vừa ăn.

Bạn đem tỏi, ớt, sả rửa sạch bóc vỏ rồi đem băm nhuyễn.

Cách làm món thịt ba chỉ kho mắm ruốc sả béo ngậy hấp dẫn lòng người - Ảnh 2

Bước 2: Pha mắm ruốc 

Pha mắm ruốc với 2 thìa nước sôi, khuấy đều cho mềm. Đổ mắm ruốc qua rây lọc lấy nước. Thêm 2 thìa đường vào rồi khuấy cho tan.

Sau đó cho hành, sả, ớt, tỏi đã băm nhuyễn vào bát mắm ruốc vừa pha.

Bước 3: Xào thịt 

Đặt chảo lên bếp, tiếp tục cho ớt tỏi đã được băn nhuyễn ở trên xào thơm lên. 

Cho thịt vào, đảo đều cho thịt chín. Khi thịt vừa săn lại, bạn đổ mắm ruốc vào. Cho ớt vào cùng với thịt. Đun ở lửa vừa cho đến khi sốt keo lại là được. Đến khi thịt trở vàng cam thì cho tiếp phần ruốc ở trên vào.

Đảo đều và nhẹ tay cho thịt được thấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Nấu lửa nhỏ 10 phút cho thịt ngấm đều và có mùi thơm. Thấy món ăn khô và trở màu hơi nâu thì tắt bếp.

Cách làm món thịt ba chỉ kho mắm ruốc sả béo ngậy hấp dẫn lòng người - Ảnh 3

Những lưu ý khi làm thịt kho mắm ruốc sả 

Thịt ba chỉ kho mắm ruốc có thể ăn kèm với dưa leo, chuối xanh hay khế chua sẽ là món khoái khẩu.

Không nên thay thế thịt ba chỉ bằng thịt khác vì thịt ba chỉ mới có phần mỡ ngậy ngậy rất hợp với mắm ruốc. Khi đun với mắm ruốc nhớ đậy vung cho thịt nhừ tơi.

Thịt ba chỉ kho mắm ruốc có hương vị thơm ngon lại vô cùng “tốn cơm” nữa đấy, chỉ cần vài bước đơn giản là đã có ngay một món ăn dân dã cực ngon này rồi. Bản thân mắm ruốc đã có vị mặn nên không cần phải nêm thêm muối cũng như nước mắm đã đủ làm cho món ăn thêm đậm đà.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Nấu súp gà thơm ngon bổ dưỡng, tăng sức đề kháng cho cơ thể

Súp gà là món ăn khai vị quen thuộc ở các nhà hàng. Món súp gà rất bổ dưỡng và dễ tiêu hóa, cách nấu cũng không quá phức tạp.

TIN MỚI NHẤT