Cách làm món canh mướp đắng nấu sườn đậu nành vừa giải nhiệt ngày nắng

Nấu gì hôm nay 04/06/2020 13:00

Mướp đắng là loại rau có tính giải nhiệt cực tốt, khi kết hợp cùng sườn và đậu nành, bạn sẽ có món canh thơm mát, béo bùi tuyệt ngon, giải nhiệt cho mùa hè.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

300g sườn

500g mướp đắng

80g đậu nành

Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn...

Cách làm món canh mướp đắng nấu sườn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm món canh mướp đắng nấu sườn đậu nành vừa giải nhiệt ngày nắng - Ảnh 1

Đậu nành cho vào bát nước lọc ngâm khoảng 1 tiếng trước khi nấu.

Cách làm món canh mướp đắng nấu sườn đậu nành vừa giải nhiệt ngày nắng - Ảnh 2

Sườn mua về chặt thành từng miếng nhỏ, trần qua sườn trong nước nóng, hớt bỏ bọt và rửa sạch sườn.

Cách làm món canh mướp đắng nấu sườn đậu nành vừa giải nhiệt ngày nắng - Ảnh 3

Mướp đắng cắt làm đôi, bỏ hạt, cạo sạch phần thịt trắng bên trong rồi thái mướp đắng thành từng miếng nhỏ.

Cách làm món canh mướp đắng nấu sườn đậu nành vừa giải nhiệt ngày nắng - Ảnh 4

Bước 2: Ninh sườn

Bỏ sườn, đậu nành và 1 lát gừng vào nồi.

Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, ninh nhừ.

Bước 3: Làm canh mướp đắng nấu sườn

Sau khi canh được ninh nhừ, thêm mướp đắng vào nồi và nấu cho đến khi chín. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách làm món canh mướp đắng nấu sườn đậu nành vừa giải nhiệt ngày nắng - Ảnh 5

Bước 4: Thưởng thức

Múc canh mướp đắng nấu sườn, đậu nành ra bát và thưởng thức.

Trời mùa hè nóng nực, ăn món canh mướp đắng, đậu nành, bạn sẽ cảm thấy sảng khoái. Đây là món canh chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Ngay cả trẻ em cũng có thể ăn món canh này.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Cách làm món chè vải đậu xanh thanh mát giải nhiêt ngày hè

Món chè vải đậu xanh với vị ngọt của cùi vải kết hợp với tính thanh của đậu xanh tạo nên một món chè giải nhiệt với hương vị lạ mà rất ngon miệng

TIN MỚI NHẤT