Mướp đắng là loại rau có tính giải nhiệt cực tốt, khi kết hợp cùng sườn và đậu nành, bạn sẽ có món canh thơm mát, béo bùi tuyệt ngon, giải nhiệt cho mùa hè.
- Nắng nóng, làm ngay món canh nấm thanh mát bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà
- Cách làm món thịt gà cuộn lá dứa chiên thơm ngon kiểu Thái
Nguyên liệu cần chuẩn bị
300g sườn
500g mướp đắng
80g đậu nành
Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn...
Cách làm món canh mướp đắng nấu sườn
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Đậu nành cho vào bát nước lọc ngâm khoảng 1 tiếng trước khi nấu.
Sườn mua về chặt thành từng miếng nhỏ, trần qua sườn trong nước nóng, hớt bỏ bọt và rửa sạch sườn.
Mướp đắng cắt làm đôi, bỏ hạt, cạo sạch phần thịt trắng bên trong rồi thái mướp đắng thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Ninh sườn
Bỏ sườn, đậu nành và 1 lát gừng vào nồi.
Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, ninh nhừ.
Bước 3: Làm canh mướp đắng nấu sườn
Sau khi canh được ninh nhừ, thêm mướp đắng vào nồi và nấu cho đến khi chín. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 4: Thưởng thức
Múc canh mướp đắng nấu sườn, đậu nành ra bát và thưởng thức.
Trời mùa hè nóng nực, ăn món canh mướp đắng, đậu nành, bạn sẽ cảm thấy sảng khoái. Đây là món canh chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Ngay cả trẻ em cũng có thể ăn món canh này.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!