Cách làm khoai lang chiên vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thơm bùi

Nấu gì hôm nay 15/11/2017 04:41

Lớp vỏ ngoài giòn rụm bên trong ngọt thơm, bở mềm. Trong tiết trời lạnh được thưởng thức những miếng khoai nóng hổi thì ngon phải biết, càng ăn càng ghiền.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 3-4 củ khoai lang to vừa

- 2 thìa ăn phở bột chiên giòn

- 2 thìa ăn phở bột khoai hoặc thay bằng bột gạo

- 1 thìa ăn phở bột mì

- Nước

- Dầu ăn

 Cách làm khoai lang chiên vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thơm bùi - Ảnh 1

Hướng dẫn cách làm:

 - Bước 1: Khoai lang rửa sạch rồi nạo vỏ, thái khoai thành những thanh dài tầm 1 ngón tay.

 - Bước 2: Khoai sau khi đã thái xong thì ngâm ngay vào tô nước muối loãng 15 phút, vớt ra rửa lại cho sạch rồi để ráo nước.

 Cách làm khoai lang chiên vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thơm bùi - Ảnh 2

- Bước 3: Cho bột khoai, bột chiên giòn, bột mì vào 1 cái bát, thêm từng ít nước và khuấy đều để hỗn hợp bột hơi đặc mà không quá loãng. Bạn có thể tự điều chỉnh hỗn hợp bột, nếu thích khoai có lớp vỏ hơi dày thì pha bột đặc 1 chút và ngược lại. Lưu ý: nếu loại khoai lang bạn mua không ngọt thì có thể thêm vào phần bột ướt 1-2 thìa đường nếu thích.

 - Bước 4: Đặt nồi dầu lên bếp đun cho dầu nóng sau đó bạn gắp từng thanh khoai nhúng vào bát bột ướt, cho khoai vào chiên, cứ như vậy bạn chiên cho khoai chín vàng giòn. Lưu ý: để khoai được vàng giòn thì bạn không nên chiên quá nhiều trong 1 lần.

 Cách làm khoai lang chiên vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thơm bùi - Ảnh 3

- Bước 5: Khoai đã chín vàng ruộm thì vớt ra để trên giấy thấm dầu, tiếp tục cho khoai vào chiên cho hết nguyên liệu còn lại.

 Cách làm khoai lang chiên vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thơm bùi - Ảnh 4

Vậy là bạn đã có ngay đĩa khoai lang chiên giòn nóng hổi để thưởng thức.

Ăn khoai lang kiểu này sau đúng 5 ngày toàn bộ mỡ thừa biến mất da lại trắng hồng bất ngờ

Ăn khoai lang kiểu này sau đúng 5 ngày toàn bộ mỡ thừa biến mất nhanh hơn hút mỡ da lại trắng hồng bất ngờ ai cũng nên giắt lưng.

TIN MỚI NHẤT