Tuyệt chiêu làm món rau khoai lang xào tỏi ngon tuyệt

Mẹo vặt trong bếp 05/11/2017 04:11

Rau khoai lang không chỉ ngon mà còn có nhiều tác dụng như chống béo phì, trị táo bón. Vào ngày se se lạnh bữa cơm gia đình sẽ ngon hơn nhờ món rau khoai lang xào tỏi.

Rau khoai lang có thể chế biến thành món luộc, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Ngoài ra bạn có thể xào rau với tỏi, mẻ.

Cách làm món rau lang xào tỏi

Nguyên liệu

- Một mớ rau lang

- Tỏi khô, bột nêm, nước tương, nước mắm, mẻ

Tuyệt chiêu làm món rau khoai lang xào tỏi ngon tuyệt - Ảnh 1

 Đây là cách làm món khoai lang xào tỏi đơn giản nhất (Ảnh minh họa). 


Cách làm

Rau khoai lang nhặt lấy ngọn non, rửa sạch.

Tỏi khô bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

Đun nước sôi chần rau chín tái rồi vớt ra, cho vào rổ cho ráo nước.

 Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi băm.

Cho rau vào xào, nêm bột nêm, chỉ nêm vừa phải không nên đậm.

Tuyệt chiêu làm món rau khoai lang xào tỏi ngon tuyệt - Ảnh 2

Bạn có thể cho thêm ít mẻ để rau thơm ngon hơn (Ảnh: Internet).

 


Đảo rau nhẹ tay cho khỏi nát.

Rau chín cho lên đĩa. Pha nước mắm tỏi ớt hoặc chấm rau với nước tương rất ngon.

Để có món rau lang xào mẻ, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm 1 muỗng canh mẻ. Hòa mẻ với lưng chén cơm để lắng mẻ xuống.

Khi xào rau gần chín thì bạn cho mẻ vào chảo đảo đều cho vị chua ngấm, khoảng 2 phút là được.

Ngày nghỉ lễ, làm nộm rau lang thịt bò lạ miệng ngon khó cưỡng

Nộm rau lang thịt bò vừa ngon lại thanh mát, dễ ăn, chị em hãy làm nhé!

TIN MỚI NHẤT