Món ăn đơn giản nhưng ai cũng phải mê, từ người lớn đến trẻ nhỏ.
- Từ khi biết làm snack khoai tây, nhà tôi chẳng bao giờ phải mua bim bim cho các bé nữa!
- 3 cách làm bánh khoai lang nhiều vị thơm ngon, mềm ngọt khó cưỡng
Nguyên liệu:
- 1 củ khoai lang
- 300 gr bột mì
- 100 gr bột bắp
- 2 muỗng canh sữa bột hay bột custard ( còn gọi là bột sư tử)
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê baking Soda
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 1 âu nước lạnh (1 lít) hòa với muối
Cách làm:
Bước 1: Bột mì + bột sữa ( bột custard) + đường + vanilla + muối trộn chung trong 1 cái âu hay bao nilông.
Bước 2: Khoai lang gọt vỏ, cắt cọng dài không quá to. Ngâm khoai vào âu nước muối 5 phút. Sau đó vớt ra rổ để ráo.
Bước 3: Cho khoai vào rổ, nhúng rổ khoai vào âu nước lạnh.
Bước 4: Sau đó lấy rổ khoai ra, cho trở lại bịch bột tiếp tục áo thêm lớp bột khác.
Cho khoai vào âu bột áo sơ 1 lớp bột.
Bước 5: Bạn nên làm lập đi, lập lại ít nhất 4 lần. Để miếng khoai có 1 lớp bột đủ dày.
Bước 6: Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu vừa nóng thì cho từng ít khoai đã áo bột vào chiên lửa hơi thấp. Cứ từ từ chiên cho đến khi khoai có lớp vỏ sần xù trước khi vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Khoai lang chiên giòn cho ra dĩa , dùng nóng hay nguội đều giòn và ngon.