Tận dụng cơm nguội còn thừa bạn hãy làm món cơm cuộn xúc xích cực hấp dẫn này đãi các bé nhé!
- Cách làm xúc xích chiên xù chỉ trong 5 phút nhưng ăn ngon miễn chê
- Mẹ khéo tay làm xúc xích tôm ngon bổ cho bé
Nguyên liệu:
4 lát bánh mì sandwich
4 lát phô mai
1 bát cơm
2 chiếc xúc xích
2 cây nấm
1/4 củ hành tây
1/4 quả ớt chuông xanh
1/4 quả ớt chuông đỏ
1/4 quả ớt chuông vàng
1/2 củ cà rốt
2 thìa súp phô mai parmesan bào
2 quả trứng
1 chút muối
1 ít parsley khô (không bắt buộc)
Cách làm:
Bước 1
Cho xúc xích vào nồi nước đem luộc chín rồi vớt ra để ráo. Ớt chuông, cà rốt, nấm, hành tây thái hạt lựu.
Bước 2
Dùng cây cán bột cán cho miếng bánh mì mỏng dẹt, sau đó cắt hết diềm bánh.
Bước 3
Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút xíu dầu ăn vào sau đó đổ hỗn hợp rau củ vào xào chín với chút muối.
Bước 4
Cho cơm vào âu, thêm rau củ vào và chút muối rồi trộn đều lên.
Bước 5
Đeo bao tay, bọc cơm bao kín xúc xích, trừ lại hai đầu xúc xích không cần bọc.
Bước 6
Trải 1 miếng màng bọc thực phẩm lên thớt, xếp 2 lát bánh mì ra sao cho lát bánh mì sau chồng lên lát trước khoảng 0,5cm. Rồi xếp 2 lát phô mai lên trên lát bánh mì. Đặt viên cơm cuộn xúc xích vào.
Bước 7
Sau đó cuộn chặt viên cơm lại. Màng bọc thực phẩm phin kín viên cơm rồi xoắn 2 đầu để giúp cuộn cơm giữ được hình dáng.
Bước 8
Bạn đợi chừng 5 phút thì gỡ màng bọc thực phẩm ra rồi dùng tăm xiên vào phần mép của miếng bánh mì để cố định.
Bước 9
Đánh tan 2 quả trứng trong âu, sau đó lăn cuộn cơm vào hỗn hợp trứng.
Bước 10
Đặt chảo lên bếp, cho 1 chút xíu dầu ăn vào chảo. Cho cuộn cơm vào chiên. Lúc này gỡ tăm ra, đặt phần mép của bánh mì xuống trước để giúp cố định cuộn cơm. Sau đó chiên vàng đều cuộn cơm. Bạn có thể rắc parleys khi vừa cho cuộn cơm vào chảo chiên hoặc trộn vào cùng với trứng nhé!
Chiên cuộn cơm cho vàng đều thì gắp ra, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, hoặc nếu bé thích bạn có thể dùng que xiên thịt xiên dọc viên cơm để bé cầm ăn liền cả viên cơm cuộn. Khi ăn có thể chấm cùng ketchup sẽ rất ngon đấy.