Tết này, hãy vào bếp và làm món canh hến nấu khế theo công thức đơn giản dưới đây, chắc chắn ai cũng mê món canh này.
- Nấu canh cá rô cải xanh ngon ngọt kiểu này ai ăn cũng thích, hễ ăn là ghiền
- Nấu canh cá dưa chua kiểu này cơm bao nhiêu cũng hết, ăn ngon hơn cả ngoài hàng
Nguyên liệu làm canh hến nấu khế
Thịt hến: 250gr
Măng chua: 100g
Khế chua: 2 trái
Cà chua: 2 trái
Ớt hiểm: 2 trái
Ớt sừng: 1 trái
Hành lá: 30gr
Thì là: 50g
Muối, đường, nước mắm, tỏi phi, dầu ăn
Bột ngọt
Các bước làm canh hến nấu khế
Trước tiên bạn đem hến luộc chín, gỡ lấy thịt, giữ lại phần nước luộc, lắng lấy 1 lít nước. Ướp thịt hến với 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 2 trái ớt hiểm đập giập.
Sau đó bạn lấy khế bào mỏng ngang trái. Cà chua cắt múi cau, măng chua rửa sạch, ép ráo nước, cắt miếng vừa ăn. Thì là cắt khúc. Hành lá cắt khúc.
Phi 2 muỗng dầu với tỏi băm, cho hến, măng chua, cà chua, khế, xào nhanh, nêm 1M đường, 1 muỗng muối xào, 1/2 muỗng khoảng 1/2 phút, thêm nước luộc hến đang nóng vào nấu đến nước sôi, bớt lửa, nêm lại gia vị, thêm hành thì là, ớt sừng, nêm 1 muỗng nước mắm, bột ngọt , 1 muỗng tỏi phi.
Ăn nóng với cơm, nước mắm và ớt sừng cắt lát.
Chúc bạn thành công!