Bữa tối mùa đông, bạn chỉ cần làm món canh đậu hũ hạt sen bổ dưỡng này là vừa ngon vừa ấm bụng mà cách làm rất đơn giản.
- Cách nấu canh khổ qua ngọt nước, không đắng gắt
- Canh mọc thập cẩm thanh đạm, ngọt ngon "chiều lòng" cả nhà
Nguyên liệu chuẩn bị làm canh đậu hũ
1 miếng đậu hũ trắng cứng hoặc đậu hũ chiên
150gr hạt sen tươi
6 cái nấm hương khô
1 củ cà rốt vừa
1 trái bắp Mỹ
Ngò rí, tiêu xay
1 lít nước lọc
1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh hạt nêm chay nấm hương, 2 muỗng canh nước tương, ớt cắt lát.
Cách làm canh đậu hũ hạt sen
Bước 1: Bắp cắt khoanh 2cm. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, tỉa hoa và cắt khoanh dày 1cm. Nấm hương ngâm nước cho nở và rửa sạch, nấm lớn cắt đôi, nấm nhỏ để nguyên, tỉa hoa trên mũ nấm. Ớt cắt lát và ngò rí rửa sạch cắt nhỏ. Đậu hũ cắt khối vuông và chiên vàng.
Bước 2: Bạn cho nước, bắp, cà rốt vào nồi, đun sôi, nấu cho ra chất ngọt và cà rốt mềm trong khoảng 5 phút. Sau đó cho hạt sen tươi vào nồi nấu chín. Khi các nguyên liệu đã chín tới mềm vừa (không nấu nhừ vì hạt sen sẽ nát).
Bước 3: Bạn cho đậu hũ và nấm hương vào, nêm 1 muỗng cafe muối và 1 muỗng canh hạt nêm nấm hương, nếm cho vừa vị của là được, có thể nêm 1/2 muỗng cafe đường phèn để món ăn thanh hơn. Hoàn tất, tắt lửa. Rắc ngò rí cắt nhỏ vào nồi canh hạt sen là xong.