Làm bột bánh tôm thế nào cho ngon đang được rất nhiều chị em quan tâm. Dưới đây là cách làm bột bánh tôm giòn ngon như ngoài tiệm.
- Mách bạn cách làm món bánh mì bơ thơm ngậy đổi vị cho bữa sáng
- Làm bánh đậu xanh lá dứa dai giòn đãi cả nhà
Cách làm bột bánh tôm thế nào cho ngon đang được rất nhiều chị em quan tâm. Dưới đây là cách làm bột bánh tôm giòn ngon như ngoài tiệm theo công thức của bà nội trợ Lâm Anh Đào.
Nguyên liệu
200 gr bột gạo
100 gr bột mì
50 gr bột bắp
1/2 muỗng cà phê bột nở
1/2 muỗng cà phê muối
1/2 muỗng cà phê đường
400 ml nước
1 củ khoai lang
1 miếng khoai môn
1 củ khoai tây
10 con tôm to
Cách làm bột bánh tôm
Bước 1: Tôm cắt mõm và đuôi rửa sạch để riêng trong 1 cái tô. ướp chút bột nêm và nước nước mắm (tùy thích).
Bước 2: Các loại khoai gọt vỏ, bào/thái sợi nhỏ. Xả qua nước lạnh,để ráo.
Bước 3: Các loại bột + tiêu + muối + đường + bột nổi và nước cho vào âu hòa đều. Để âu bột trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
Qua 30 phút lấy âu bột ra, cho các loại khoai bào sợi vào trộn chung, ta có hỗn hợp hơi sánh (Lúc này cho tôm vào trong âu bột luôn. Tôm có 1 lớp bột bên ngoài vì vậy khi chiên chung với khoai không bị rớt ra).
Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng múc hỗn hợp khoai, cho con tôm lên trên, rồi nhẹ nhàng để vào chảo dầu, chiên lửa vừa. Khi bánh tôm vàng giòn mới gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Trình bày: Bánh tôm cho ra đĩa có xà lách, rau thơm cùng với chén nước mắm ớt chua ngọt.