Sự kết hợp đặc biệt sẽ đem lại cho gia đình bạn món salad mì ngon "tuyệt cú mèo".
- Dưa hấu lại ăn với hành tím và ớt, nghe kỳ lạ thật nhưng đây là món salad cực ngon lại có tác dụng giải nhiệt
- Muốn giảm cân mà vẫn đủ chất thì không thể bỏ qua món salad đậu hũ tuyệt hảo này
Để làm món salad mì, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- 300gr bạch tuộc non (ruốc chân ngắn)
- 1 gói mì tôm
- 300gr rau mầm
- 2 muỗng canh ớt bột Hàn quốc
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê rau hành lá cắt nhỏ
- 1 muỗng cà phê vừng rang
- 1 muỗng cà phê giấm
- 1 trái ớt đỏ tươi
Cách làm:
Bước 1
Cách sơ chế bạch tuộc non: lật ngược đầu các xúc tu lên trên, giữa các xúc tu có một lỗ đen, dùng dao khoét bỏ lỗ đen. Tiếp theo, lộn ngược đầu ra ngoài, thông qua vết cắt ở ngay dưới đầu và lôi phần nội tạng ra ngoài. Sau đo, lộn đầu trở lại bình thường.
Bước 2
Luộc chín bạch tuộc với lửa to trong thời gian ngắn, để thịt mềm ngon hơn. Sau khi luộc chín, cắt miếng vừa ăn.
Bước 3
Rau mầm rửa sạch, để ráo nước.
Bước 4
Mì tôm bạn trụng với nước sôi cho sợi mì nở, đổ rổ rửa lại với nước lạnh, để ráo nước.
Bước 4
Làm nước xốt: 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê mè, một chút giấm, thêm ớt tươi cắt nhỏ và trộn đều. Bạn có thể gia giảm lượng gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình.
Bước 5
Cho rau mầm lên đĩa, bỏ bạch tuộc đã cắt lên trên mặt rau. Tiếp theo, cuộn mì lại thành 3 vắt rồi xếp lên trên bạch tuộc.
Cuối cùng, rưới nước xốt lên trên mì và thưởng thức. Cách làm món salad mì này không khó, bạn có thể tìm mua nguyên liệu về nhà chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức. Bạch tuộc giòn sừn sựt hòa trong vị chua của giấm, vị cay của ớt, vị ngọt thơm của mật ong với những sợi mì thật ngon.
Chúc bạn thành công với món salad mì bạch tuộc ngon mà cách làm đơn giản này nhé!