Không tốn quá nhiều thời gian chế biến, món mực xào cải chua với phần mực giòn ngọt cùng cải chua đậm đà sẽ giúp bữa cơm nhà bạn thêm vui!
- Mực xào hành tây giòn thơm khiến chồng mê cơm nhà, chẳng thèm đi nhậu
- Mẹo hay giúp xào mực không ra nước, không tanh lại giòn dai thơm ngon hơn ngoài hàng
Để làm mực xào cải chua bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
300g dưa cải muối chua
450g mực tươi
1 muỗng cafe muối
2 muỗng canh dầu ăn
3 lát gừng
3 tép tỏi
5 quả ớt khô
2 cọng hành lá
1,5 muỗng canh rượu nấu ăn
½ chén nước dùng gà
½ muỗng canh dầu mè
2 muỗng cafe đường
1/8 muỗng cafe bột tiêu xay
1 muỗng canh bột bắp trộn cùng 1 muỗng canh nước
Cách làm:
Bước 1
Đầu tiên bạn chuẩn bị: gừng, tỏi đập dập, hành lá cắt thành từng đoạn ngắn, nhỏ.
Bước 2
Mực tươi rửa sạch, xẻ đôi, dùng dao khứa xéo phần thân mực, khứa lại một đường thứ hai vuông góc với đường vừa khứa để tạo vảy kim cương, sau đó bạn cắt miếng vừa ăn.
Bước 3
Bắc nồi nước lên bếp cùng một chút muối, khi nước sôi thì cho mực vào chần trong khoảng 30 giây thì vớt ra để ráo.
Bước 4
Bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho gừng vào trong khoảng 10 giây rồi tiếp tục cho hành, tỏi, ớt khô vào phi thơm.
Bước 5
Cho dưa cải (đã cắt miếng vừa ăn) vào xào ở lửa lớn trong vòng 30 giây thì cho rượu nấu ăn vào, nấu thêm 30 giây nữa thì hạ nhỏ lửa, cho nước dùng gà, dầu mè, đường, ½ muỗng cafe muối và tiêu xay vào, nấu trong 3 phút.
Bước 6
Tiếp đến cho mực vào xào trong khoảng 30 giây thì thêm hỗn hợp bột bắp và nước đã khuấy tan vào trộn đều.
Mực xào là món ăn tuy đơn giản, phổ biến nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng thành công vì cần sự tỉ mỉ ở khâu sơ chế. Mực xào cải chua với cách làm này có thành phẩm là phần mực được sơ chế bài bản nên săn giòn và giữ được độ ngọt tự nhiên, khi ăn cùng cải chua giòn sật sật, đậm đà thì hương vị lại càng thêm phần hấp dẫn!
Chúc các bạn thành công với cách làm mực xào cải chua này nhé!