Bạn chỉ mất khoảng 15 phút cho quá trình chế biến, thời gian còn lại là đợi cơm chín mà thôi. Quá nhanh cho một món cơm nấu thập cẩm ngon miệng cho ngày bận rộn phải không bạn?
- Đầu tuần bận rộn, cơm tối tôi chỉ nấu 2 món mà cả nhà ai cũng khen ngon
- Chỉ dùng nồi cơm điện cũng có thể làm được bánh bông lan xốp mềm ngon ngất ngây
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu món cơm này:
350g gạo
50g thịt xông khói hoặc xúc xích
30g cà rốt
30g nấm mỡ
30g ngô ngọt
30g cần tây
30g đậu Hà Lan
1 lít nước lọc
1 quả cà chua
Một ít dầu oliu, hạt tiêu
Phần xốt: 35g tỏi băm nhỏ, 5g hành khô thái lát, 15ml nước lọc, 5ml nước tương, 2ml dầu hào, 3g đường, một ít giấm, ớt đỏ, hành lá thái nhỏ, dầu ăn
Cách làm:
Thịt xông khói, cà rốt, nấm mỡ thái hạt lựu.
Ngô ngọt thái lấy hạt; cần tây thái nhỏ như cà rốt.
Gạo vo sạch cho vào nồi, thêm 1 lít nước lọc rồi đặt cà chua vào giữa, tiếp đó cho nấm mỡ, ngô ngọt, cà rốt, cần tây, thịt xông khói, đậu Hà Lan vào. Thêm chút dầu oliu, hạt tiêu và muối vào rồi đậy nắp nồi, nhấn nút Cook.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm và hành thái lát vào xào thơm. Đổ 15ml nước lọc vào cùng với 5ml nước tương, 2ml dầu hào, 3g đường, một chút giấm trắng, ớt đỏ và hành lá vào đun sôi cho xốt hơi đặc lại là được.
Cơm chín, mở nắp nồi cơm điện, đổ xốt vừa nấu vào trộn đều là xong. Lấy cơm ra đĩa dùng nóng.
Thành phẩm
Chỉ với chiếc nồi cơm điện quen thuộc là bạn đã có thể nấu được món cơm trộn thịt và rau củ tuyệt ngon rồi. Món ăn vừa dinh dưỡng lại dễ chế biến, rất thích hợp cho những ngày bận rộn!
Chúc bạn ngon miệng với món cơm siêu tốc này nhé!