Món mì gà nấm thơm ngon lại cực kỳ dễ chế biến sẽ là gợi ý hoàn hảo cho những hôm lười vào bếp của bạn đấy.
- Học ngay bí quyết hoàn hảo từ đầu bếp để có món mì xào tơi ngon không nát
- Lạ đời món mì ramen kem tươi, khó ăn mà người Nhật vẫn chen nhau mua
Để nấu mì gà nấm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
500g lườn gà
400g mì gạo
8 cái nấm hương khô
8 cây rau cải
1 lít nước dùng gà
1 thìa súp nước tương
2 thìa súp dầu hào
1 thìa súp hắc xì dầu
1 thìa cafe đường
3 thìa súp bột ngô hòa tan với 3 thìa súp nước
Cách làm:
Lườn gà rửa sạch cho vào nồi luộc chín khoảng 15 phút sau đó vớt ra để nguội. Nấm hương ngâm nở rồi thái nhỏ.
Dùng nồi nước luộc gà, luộc chín rau cải. Lườn gà thái miếng nhỏ.
Cho nước dùng vào nồi, thêm nấm vào rồi thêm các loại gia vị vào đun sôi. Đun sôi 1 nồi nước khác cho mì gạo vào luộc chín rồi đổ ra rổ.
Từ từ cho phần bột ngô vào khuấy đều để cho nước dùng sánh hơn. Đun sôi trở lại nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Xếp mì vào tô, thêm thịt gà, rau cải rồi chan nước dùng nấm lên là có thể thưởng thức được rồi.
Món mì gà nấm nấu cực nhanh mà ăn thì lại ngon chứ. Bữa sáng thay vì ra ngoài tiệm vừa tốn kém vừa không đảm bảo vệ sinh bạn hãy nấu cho gia đình mình mỗi người một tô mì này nhé. Hoặc những hôm đi làm về muộn, quá bận rộn bạn cũng có thể nấu tô mì cho cả nhà.