Nguyên liệu và cách làm món mì này cực kì đơn giản, vì vậy sẽ rất thích hợp dùng trong bữa sáng bạn nhé!
- Tự làm mì spaghetti sốt phô mai béo ngậy cho bữa sáng
- Cuối tuần làm mì nấm thịt bằm đổi món đãi cả nhà
Muốn chuẩn bị bữa sáng với món mì này, bạn cần những nguyên liệu sau:
2 gói mì - tùy chọn mì gói, mì soba hay loại mì khác bạn yêu thích
1 quả dưa chuột
1 quả cà chua
2 lát thịt hộp
Một ít kim chi
4 thìa súp giấm gạo
2g muối
1 thìa súp đường
2 thìa súp nước tương
1 thìa súp dầu hào
2g hạt nêm từ gà
30ml nước
Chế biến:
Dưa chuột rửa sạch rồi thái sợi nhỏ. Cà chua bổ đôi, sau đó thái lát mỏng. Thịt hộp và kim chi cắt miếng vừa ăn. Tất cả các công việc sơ chế này bạn có thể làm từ tối hôm trước để sáng hôm sau không mất thời gian sơ chế nữa.
Trộn đều giấm gạo, đường, nước tương, muối, dầu hào, hạt nêm từ gà và nước trong một bát lớn. Nếu muốn ăn mì nóng thì bạn đun sôi hỗn hợp này. Nếu muốn ăn mì lạnh thì bạn không cần đun nhé.
Luộc mì theo thời gian ghi trên bao bì của loại mì bạn đang sử dụng. Sau khi luộc chín vớt ra, rửa sạch lại với nước.
Cho mì vào bát, xếp dưa leo, cà chua, thịt hộp và kim chi vào. Cuối cùng rưới nước dùng là bạn có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm:
Cách làm món mì này cực kì đơn giản đúng không nào. Tuy được chế biến nhanh nhưng hương vị món ăn vẫn rất hấp dẫn đấy nhé! Sợi mì luộc vừa chín tới nên vẫn giữ được độ dai, khi ăn sẽ cảm nhận được chút chua cay từ kim chi và phần nước dùng được nêm nếm đậm đà. Thật tuyệt khi không mất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn có thể nấu được một bát mì ngon hết ý để thưởng thức vào bữa sáng!