Mì spaghetti sốt phô mai là món ăn đậm chất phương Tây được nhiều người châu Á đón nhận bởi hương vị đậm đà, béo ngậy lại có thể làm nhanh cho bữa sáng.
- 3 cách làm mì Ý vừa đơn giản lại ngon đúng điệu
- Hóa ra cách làm bánh mì bò kho ngon chuẩn lại dễ thế này, ai cũng làm được các mẹ ạ!
Hướng dẫn làm mì spaghetti sốt phô mai đơn giản nhất
Nguyên liệu làm mì spaghetti sốt phô mai
400 gam mì ống spaghetti
160 gr phô mai Pecorino romanzo (có thể thay thế bằng pho mai permesan )
Muối và hạt tiêu đen xay
Cách làm mì spaghetti sốt phô mai
Bước 1: Bắc 1 nồi nước lên bếp và đun sôi, sau đó bạn thêm chút muối và thả mì vào, luộc mì chừng 8-12 phút cho đến khi mì chín mềm.
Bước 2: Với phô mai bạn đem bào nhỏ ra.
Bước 3: Sau khi đã luộc chín mềm bạn vớt mì ra tô, thêm vào mì 2 muỗng canh nước luộc mì + phô mai vào trộn đều. Thêm tiêu với lượng vừa đủ (chừng 1/2 cafe) và trộn đều cho đến khi phô mai tan chảy. Khi trộn bạn nhớ bớt lại chút phô mai để rắc sau khi hoàn thành món ăn.
Bước 4: Cuối cùng là bạn có món mì Ý này ra đĩa, rắc phần phô mai còn lại và chút tiêu. Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành xong món mì spaghetti sốt phô mai béo ngậy cho bữa sáng dinh dưỡng.