Bánh khoai được làm theo công thức dưới đây chứa đầy đủ tinh bột, thịt lẫn rau củ. Vì thế sẽ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho ngày mới làm việc.
- Thật bất ngờ khi món bánh cực ngon thế này lại được làm từ cơm nguội
- Chẳng cần lò nướng vẫn làm được bánh khoai tây xốp giòn thơm ngon
Nguyên liệu:
200g khoai tây
½ củ cà rốt
2 con tôm nõn
1 quả trứng
½ củ hành tây tóm
2 bông súp lơ
Một ít ngô ngọt
Một ít muối, hạt tiêu
Một ít bột mì
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng nhỏ rồi hấp chín sau đó nghiền nát khoai.
Bước 2
Sơ chế rau củ và tôm: Tôm rửa sạch thái nhỏ, Hành tây, cà rốt và súp lơ sơ chế sạch rồi thái nhỏ. Cho khoai tây đã nghiền nát vào bát, đập trứng vào, thêm hạt tiêu, muối cùng một ít bột mì vào trộn đều.
Bước 3
Cho tôm và rau củ, ngô ngọt đã sơ chế vào trộn chung thành khối dẻo mịn. Chia bột thành 4 phần bằng nhau rồi vo tròn lại. Sau đó ấn dẹt để tạo hình chiếc bánh.
Bước 4
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh vào chiên chín vàng đều hai mặt là được.
Bữa sáng chẳng cần gì nhiều, chỉ cần một chiếc bánh khoai nóng hổi làm như trên đây cũng đủ ngon miệng rồi. Khi làm món bánh này, chúng ta có thể tuỳ ý thay đổi các nguyên liệu rau củ trong bánh như thay bằng ớt xanh, đỏ, đậu hà lan… Nếu như bạn bị dị ứng với tôm thì có thể thay băng xúc xích, thịt xông khói hay giò chả…
Chúc bạn làm được món bánh khoai thật ngon nhé!