Chỉ với 5 bước đơn giản dưới đây là bạn đã có ngay món thịt bò khô cực ngon đãi khách trong Tết Canh Tý sắp tới.
- Ý nghĩa của mứt Tết - Thức quà cổ truyền không bao giờ bị quên lãng
- Mẹo ướp thịt bò thơm mềm đơn giản khi xào nấu
Nguyên liệu làm bò khô
500 gr thịt bò
3 củ sả
1 củ tỏi
1 củ gừng
2 -3 quả ớt tươi
2 thìa bột ngũ vị hương
1 thìa dầu điều đỏ.
1 thìa tương ớt Hàn Quốc
1 thìa dầu hào
1 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê hạt tiêu
1 thìa cà phê bột nghệ
Các bước làm bò khô cay đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi thái thành những miếng to bản, dày vừa phải. Sả, ớt, gừng, tỏi rửa sạch băm nhỏ trộn chung với nhau.
Bước 2: Cho thịt bò cùng các gia vị, sả, tiêu đã chuẩn bị bước trên vào tô. Sau đó, đeo găng tay nilon và trộn đều thịt bò đồng thời bóp nhẹ để gia vị có thể thấm sâu vào thịt bò hơn. Để thịt ngấm kỹ nên bọc kín tô thịt bò bằng màn bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh qua một đêm.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, sau đó xếp 1 lớp thịt bò lên chảo rim với lửa nhỏ 5 phút cho nước trong thịt ứa ra, sau đó tăng lửa vừa rim cho nước rút lại vào thịt khô khô là gắp thịt ra dĩa. Tiếp tục làm hết các miếng thịt còn lại.
Bước 4: Sau khi thit nguội, dùng cây cán bột cán miếng thịt hơi dẹp ra. Bật lò 100 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay thịt vào sấy khô.
Bước 5: Khi thịt đã nguội, dùng chày nhỏ dần nhẹ cho miếng thịt bò dẹt ra để thịt bò mềm hơn và có thể dễ dàng xé thành từng miếng nhỏ. Nên bảo quản thịt trong lọ thủy tinh kín, để ở nơi thoáng mát.