Món mực xào cay Hàn Quốc có tên gọi là “O sam bok kum” với sự hòa quyện của 3 hương vị ngọt, mặn và cay chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích thú.
- Bữa tối không dầu mỡ mà cực ngon với món đậu hũ hấp mực siêu hấp dẫn
- Gỏi xoài xanh mực khô xé trộn mắm me dân dã mà ngon, cả nhà vét sạch đĩa
Nguyên liệu làm mực xào cay Hàn Quốc
Mực ống: 3 con
Cà rốt: 1 củ
Hành tây: 1 củ
Hành lá, tỏi, tiêu đen
Ớt bột Hàn Quốc: 1/2 mc
Tương ớt Hàn Quốc: 1 muỗng canh
Vừng trắng rang: 15g
Xì dầu: 2 muỗng canh
Đường: 15g
Dầu vừng, dầu ăn
Cách làm mực xào giòn cay Hàn Quốc
Đầu tiên, mực đem làm sạch, để ráo. Cắt mực thành các khoanh hay miếng vừa ăn. Đem ướp mực với xì dầu, ớt bột, tương ớt, đường, tỏi băm nhuyễn và một ít dầu vừng. Trộn đều và để trong 20 phút cho mực ngấm gia vị.
Trong khi đợi mực thấm gia vị thì chúng ta đem rửa sạch cà rốt, hành tây. Sau đó đem thái nhỏ, cho vào chảo xào sơ qua cho mềm, cho ra đĩa riêng.
Cho chút dầu vào chảo, cho mực vào xào với lửa to trong khoảng 3 phút cho chín, sau đó cho cà rốt và hành tây vào đảo cùng cho chín, nêm lại gia vị lần cuối. Rắc hành lá thái nhỏ và vừng trắng lên trên.