Bắp cải cuộn thịt hấp là món ăn ngon, vị ngọt thanh. Sự kết hợp hài hòa của bắp cải và thịt cùng với các loại gia vị khiến bạn ăn mãi không chán.
- Sườn hấp: Món dễ làm, ngon miệng mà lại tốt cho sức khỏe
- Món salad đẹp như mơ - chất lượng như nhà hàng, chuẩn Eat Clean ai thử cũng thích
Nguyên liệu làm bắp cải cuốn thịt
Lá bắp cải (chú ý chọn lá to, tươi, nên bào mòn một ít phần sống trắng)
200 gram thịt lợn băm nhuyễn, nên chọn thịt nạc vai và thêm một chút mỡ
Nửa củ cà rốt
Nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, hạt nêm, hạt tiêu.
Cách làm bắp cải cuốn thịt đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt bạn rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa thật sạch rồi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch. Một nửa băm nhỏ, còn một nửa đề nguyên.
Bắp cải rửa sạch, cẩn thận đừng làm bị rạch. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch sau đấy băm nhỏ.
Hành lá: Bạn đem chia một nửa thái nhỏ, một nửa tách lá để riêng, sửa sạch và chần qua nước sôi.
Bước 2: Ướp thịt
Thịt băm ướp với gia vị theo tỷ lệ sau: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu (tùy theo khẩu vị gia đình) nấm hương mọc nhĩ cà rốt hành lá đã chuẩn bị ở bước trên.
Bạn có thể thêm 1 thìa cà phê dầu hào để giúp thịt mềm và món ăn trở nên đậm đà hơn. Ướp thịt trong vòng 15 phút.
Bước 3: Hấp thịt
Bắp cải và hành lá chần qua nước sôi trong vòng 1 phútTrải lá bắp cải ra 1 mặt phẳng, dùng thìa múc thịt cho vào lá, sau đó cuộn lại như gói nem.
Dùng lá hành đã chần qua buộc chặt lại để cố định, giúp thịt không bung ra khỏi lá bắp cải.
Xếp bắp cải lên khay, hấp trong vòng 20 phút là xong và thưởng thức ngay khi còn nóng hổi.