Từng chiếc bánh khoai tây nhỏ nhỏ màu sắc bắt mắt với lớp vỏ ngoài giòn giòn, bên trong lại mềm xốp chắc chắn sẽ khiến các bé thích mê.
- Mách bạn cách làm bánh cupcake chocolate bất bại không cần lò nướng
- Không ngờ bánh bột lọc có thể tự làm dễ tới vậy nhờ công thức này
Nguyên liệu:
1 củ khoai tây
½ quả chuối
10g ớt chuông đỏ
10g ớt chuông xanh
20g bột mì
Cách làm:
Bước 1
Khoai tây cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra bóc bỏ vỏ. Cho vào bát và nghiền nát.
Bước 2
Ớt xanh, ớt đỏ thái nhỏ. Cho ớt và bột mì vào bát khoai tây nghiền.
Bước 3
Trộn đều hỗn hợp khoai tây. Chuối bóc bỏ vỏ thái hạt lựu.
Bước 4
Ngắt từng miếng nhỏ bột khoai tây, viên tròn rồi ấn dẹt sau đó thêm một ít chuối thái nhỏ vào rồi bọc kín lại, tiếp đó ấn dẹt viên bột. Đổ một ít dầu ăn vào chảo, láng đều mặt chảo và đun nóng. Cho bánh vào chiên ở lửa nhỏ cho đến khi chín vàng đều 2 mặt là xong.
Bánh khoai tây với vị vừa bùi bùi bở tơi của khoai tây, vừa mềm ngọt của chuối. Món ăn lành mạnh và tốt đối với trẻ nhỏ. Đặc biệt nếu nhà bạn đang có bé ở độ tuổi ăn dặm thì món bánh này sẽ rất lý tưởng cho bé đấy.
Chúc bạn ngon miệng!