Từng chiếc bánh tôm nhỏ xinh giòn ngon thơm nức chắc chắn sẽ chinh phục các bạn nhỏ nhà bạn.
- Người Tàu có món bánh nếp nhân thịt với cách làm cực dễ mà ăn sáng ngon "rụng rời", thử một lần sẽ nhớ mãi không quên
- Cứ cuối tuần là tôi lại làm bánh bao, cả tuần có bánh bao ăn sáng ngon lành
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh tôm:
10 con tôm sú
80g cơm nấu chín
5g tinh bột ngô
60ml nước lọc
Một ít nước cốt chanh
Chế biến:
Tôm bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Cho tôm và cơm vào máy xay sinh tố. Tiếp đó cho tinh bột ngô và 60ml nước lọc cùng một ít nước cốt chanh vào rồi xay nhuyễn hỗn hợp. Lượng nước lọc cho vào bạn có thể tăng giảm tùy theo độ sánh của hỗn hợp sau khi xay.
Cho hỗn hợp tôm vừa xay vào túi bắt kem. Bắt bánh tôm vào khay nướng đã có lót giấy nướng. Mỗi chiếc bánh dài khoảng 5cm.
Làm nóng lò nướng đến 170 độ C, cho khay bánh vào nướng trong khoảng 30 phút hoặc đến khi bánh chín vàng là được.
Thành phẩm
Nếu như nhà bạn có trẻ nhỏ, các bạn nhỏ lại lười ăn thì món bánh tôm này chắc chắn sẽ là cứu cánh cho bạn đấy! Bánh tôm vừa giòn bên ngoài lại mềm ngọt bên trong, khi ăn chấm kèm chút xốt mayonnaise hay tương cà đều rất tuyệt!
Chúc bạn thành công và làm được món bánh tôm thật ngon cho bé nhé!