Bún chả cá là ẩm thực được nhiều người biết đến và yêu thích bởi cá vừa tươi ngon lại có vị ngọt tự nhiên vô cùng hấp dẫn của nước dùng.
- Giảm 3kg trong 2 tuần chỉ với món bún trộn siêu dễ - ăn trưa siêu ngon
- Tháng Vu Lan, học ngay cách làm bún mắm chay chuẩn ngon từ Food Blogger Liên Ròm
Hướng dẫn nấu bún chả ngon cho bữa sáng
Nguyên liệu nấu bún chả cá
Cá rô phi (hoặc cá trắm) : 500 g
Thịt vai: 150 g
Mực: 300 g
Tiêu: ½ thìa cà phê, Ớt: 1 quả
Bột nêm: 1 thìa (bạn xay thành hỗn hợp giò sống)
Bún: 500 g
Dọc mùng: 3-5 tàu, cà chua: 3-4 quả, hành, răm, thì là, hành khô: 3-4 củ
Nước dùng xương
Dầu ăn, bột canh, mì chính, bột nghệ
Rau thơm ăn kèm
Cách nấu bún chả cá
Đầu tiên, cà chua rửa sạch, bổ múi cau, hành, dăm thì là rửa sạch, cắt khúc. Sau đó, bạn đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn cho hành khô vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào sơ, nêm ½ thìa bột canh.
Tiếp đến, dọc mùng tước vỏ rửa sạch, thái vát bóp qua chút muối. Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho dọc mùng vào xào sơ, nêm ½ thìa bột nêm và 1 thìa bột nghệ. Để riêng mùng ra bát tô.
Rồi sau đó, bạn đặt nồi nước dùng xương lên bếp đun sôi, thả cà chua vào đun khoảng 2 phút, khi canh sôi, viên từng viên cá thả vào đợi chả cá chín nổi lên. Phần chả cá còn lại bạn đem nặn thành từng chiếc chả dẹt, rán vàng. Khi nồi nước dùng sôi thì hạ lửa nhỏ, nêm gia vị vừa miệng, rồi bạn thả mùng vào đun thêm 1-2 phút.
Cuối cùng bún bạn chần qua nước sôi, xếp vào tô thêm chả cá và chả viên cùng ít hành, thì là thái nhỏ rồi chan phần nước dùng vào. Khi ăn ăn kèm với rau thơm (tùy theo sở thích) mỗi người.