Món bánh cheesecake chocolate ăn mềm mịn đậm vị chocolate, hễ ai ăn thử là sẽ mê mẩn ngay.
- Chẳng cần phải đi đâu xa, ở Việt Nam tôi cũng làm được bánh dứa Đài Loan chuẩn ngon nhức nhối
- Có món bánh ăn siêu ngon mà làm không cần lò nướng
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh cheesecake chocolate:
50g sữa tươi không đường
10g bột ca cao
125g cream cheese
30g bơ động vật
3 lòng đỏ trứng
½ thìa cà phê tinh chất vani, 2 thìa cà phê nước cốt chanh vàng
30g bột mì số 8, 10g bột bắp
Một nhúm nhỏ muối
3 lòng trắng đánh bông với 70g đường (đánh đến chóp nhọn hơi oặt xuống)
Cách làm:
Rây 10g bột ca cao vào 50g sữa tươi không đường. Dùng phới trộn đều.
Cho 125g cream cheese và 30g bơ động vật vào một âu lớn. Đặt âu này trên nồi nước nóng. Dùng phới lồng đánh cho đến khi cream cheese và bơ quyện vào nhau là đạt. Đặt âu sang một bên.
Tiếp tục cho vào âu này hỗn hợp sữa và ca cao, 3 lòng đỏ trứng và vani. Khuấy đều hỗn hợp bằng phới lồng. Rây vào âu bột ngô, bột bắp, một nhúm nhỏ muối. Trộn đều cho hòa quyện.
Chia lòng trắng trứng đã đánh bông với đường thành ba phần. Lần lượt cho các phần vào âu hỗn hợp trên. Dùng spatula trộn theo phương pháp fold bột để hạn chế lòng trắng bị bể bọt khí, dẫn đến bánh bị chai và không nở được.
Làm nóng lò. Chống dính cho khuôn 16 cm, bọc ngoài khuôn bằng giấy bạc. Cho phần bột vào khuôn đã chuẩn bị, đem nướng cách thủy ở nhiệt độ 140 độ C trong khoảng 80 đến 90 phút.
Thành phẩm:
Trổ tài làm bánh cheesecake chocolate vừa đơn giản, lại vô cùng ngon miệng để thưởng thức sau bữa cơm hay dùng kèm khi uống trà đều tuyệt. Vị béo ngậy của phô mai kèm chút đắng nhẹ đặc trưng của bột ca cao tạo nên hương vị lôi cuốn, dù là thực khách khó tính nhất cũng xiêu lòng.
Chúc các bạn thành công và có món bánh chocolate cheesecake thật ngon nhé!