Vào bếp làm 1 ổ bánh bông lan lá dứa đãi cả nhà bạn nhé!
- Bánh nếp cuộn kiểu Hong Kong thanh nhẹ cho bữa sáng lạ miệng
- Bánh bông lan kiểu Tàu xốp ẩm thơm ngon ăn một lần là nhớ mãi
Nguyên liệu:
250g bơ để ở nhiệt độ phòng
140g đường
4 lòng đỏ trứng
200g bột mì đa dụng
1,5 thìa cà phê baking powder
65ml nước cốt dừa
1/2 thìa panda paste (hoặc bạn có thể dùng 10ml nước cốt lá dứa thật đặc nhé)
4 lòng trắng trứng
50g đường
Cách làm:
Bước 1
Cho bơ và đường vào tô, dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi bơ và đường hòa quyện hoàn toàn, bơ chuyển màu sáng.
Bước 2
Sau đó cho bột mì, bột baking powder đã rây mịn vào tô bơ, tiếp tục trộn đều ở tốc độ trung bình.
Bước 3
Sau đó cho tiếp phần lá dứa vào trộn đều cho tới khi hỗn hợp đồng nhất.
Bước 4
Trong 1 tô khác, cho lòng trắng trứng cùng với 50g đường vào, đánh cho tới khi lòng trắng trứng bông cứng là được.
Bước 5
Chia lòng trắng trứng ra làm 3 phần, lần lượt trộn từng phần vào tô bột lá dứa.
Bước 6
Trộn cho tới khi hỗn hợp đồng nhất là được.
Bước 7
Đổ hỗn hợp bột vào khuôn đế rời. Nếu cần có thể chống dính cho khuôn bằng cách bôi 1 lớp dầu mỏng trong lòng khuôn trước khi đổ bột. Bật lò nướng ở 170 độ C trước 10 phút.
Bước 8
Đem nướng bánh khoảng 40-45 phút là bánh chín. Lấy bánh ra ngoài đợi 10 phút rồi dùng một vật hình trụ đẩy khuôn bánh từ dưới lên trên. Vật hình trụ sẽ là đế giữ bánh cho tới khi nguội, thì mới tách nốt phần đế khuôn ra.
Bánh bông lan lá dứa thơm phức, lại có màu xanh mát mắt. Chiếc bánh bông lan thơm ngon này sẽ là món ăn sáng hoàn hảo cho gia đình hoặc có thể nhâm nhi cùng tách trà vào bữa xế đấy.
Chúc gia đình bạn ngon miệng!