Chả cá rô phi không những thơm ngon mà màu sắc cũng rất bắt mắt, cách làm siêu đơn giản mà rất đưa cơm, đảm bảo an toàn vệ sinh lại ngon, bổ, rẻ, cả nhà đều mê.
- Bánh canh chả cá thanh ngọt ăn một lần nhớ mãi
- Đãi cả nhà chả cá lá lốt dân dã mà ngon ngày cuối tuần
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 600gr cá rô phi phi lê, để đông đá
- Vài nhánh hành lá
- Vài nhánh thì là
- 1 thìa canh bột bắp
- 1/2 thìa cà phê bột nở
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa nước mắm, hạt nêm
- 1 thìa cà phê tiêu trắng
- 1 xíu muối
- Máy xay thịt
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Cá rô phi phi lê đem cắt miếng vừa nhỏ cho dễ xay, hành lá+ thì là rửa sạch rồi để ráo nước sau đó thái nhỏ.
- Bước 2: Cho cá vào máy xay, thêm nước mắm, hạt nêm, tiêu, 1 xíu muối và xay nhuyễn cá, lưu ý khi xay cá: bạn không nên xay liên tục, cứ khoảng 30 giây thì ngừng rồi lại xay tiếp để máy xay không bị nóng máy và thịt cá sẽ không bị bở.
Khi thịt cá đã nguyễn mới thêm bột nở, bột bắp, đường xay tiếp vài vòng nữa cho hỗn hợp hòa quyện thì cho hành lá, thì là vào cùng và xay thêm vài vòng nữa là tắt máy.
Nếu có máy trộn bột bạn có thể cho vào máy quết thêm khoảng 2 phút nữa thì chả cá sẽ dai ngon hơn.
- Bước 3: Bạn nặn chả cá thành những miếng tròn đều nhau rồi xếp vào xửng hấp, đem hấp cho tới khi chả cá vừa đủ chín là được, lấy chả cá ra cho nguội bớt.
- Bước 4: Đặt chảo cho nhiều dầu lên bếp đun cho dầu nóng, tiếp theo cho từng miếng chả cá vào chiên tới khi 2 mặt miếng chả chín vàng ruộm là được.
- Bước 5: Vớt chả cá ra cho ráo dầu rồi thái miếng vừa ăn, bày ra đĩa thưởng thức với bún hoặc cơm đều rất hấp dẫn.