Những ngày thời tiết se lạnh này mà được thưởng thức một đĩa cá khô rang chua ngọt nóng hổi, thơm phức trong mâm cơm gia đình thì còn gì tuyệt bằng.
- Làm món cánh gà nướng giòn tan vàng ruộm này đảm bảo cả nhà sẽ mê mẩn
- Làm món cánh gà rim ngon gấp bội chỉ nhờ 1 nguyên liệu vô cùng quen thuộc này
Nguyên liệu làm cá khô rang chua ngọt
350g cá cơm khô
2 củ tỏi, 1 củ hành khô
2 quả ớt tươi
1 quả chanh
1 thìa canh nước mắm
3 thìa canh dầu ăn
2 thìa canh đường
Các bước làm cá khô rang chua ngọt
Trước tiên bạn đem rửa thật sạch để cho hết cát. Khi bạn thấy cá cơm khô đã nở mềm thì bạn hãy đem rửa lại bằng nước ấm cho sạch sau đó để ráo nước.
Tiếp theo bạn pha nước mắm chua ngọt. Bước này rất quan trọng vì nó quyết định đến vị của món ăn. Bạn không được để nước chua quá, hoặc ngọt quá.
Bạn hãy cho 1 thìa canh nước mắm + 1 thìa đường+ 1 quả chanh + 2 thìa canh đường cùng với ớt đã thái nhỏ. Trộn đều hỗn hợp trên đến khi đường tan hết.
Hành khô bóc vỏ, đập dập và phi cho thật vàng rồi cho cá đã ngâm vào đảo đều. Lúc này bạn chỉ để lửa vừa thôi nhé, đừng để lửa to cá cơm khô sẽ bị cháy. Khi bạn thấy cá se khô và dậy mùi thơm thì bạn hãy đổ nước mắm chua ngọt đã pha ở trên vào đảo đều tay, cho lửa nhỏ để cá được ngấm. Đun đến khi bạn thấy nước cạn và keo lại,ngấm đều vào cá thì tắt bếp, cho cá ra đĩa.
Như vậy là bạn đã thực hiện thành công hướng dẫn làm cá khô rang chua ngọt rồi đó.
Chúc các bạn thành công!