3 ngày Tết ăn dư thừa chất rồi, tối nay làm đĩa salad “nhẹ tênh” này chống ngán cân bằng khẩu vị

Nấu gì hôm nay 09/02/2019 05:00

Một đĩa salad tôm trộn rau củ ngọt ngon thanh mát không chỉ hấp dẫn về màu sắc mà còn ngon miệng vô cùng.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món salad tôm:

2 quả dưa chuột

150g tôm nõn

1 bắp ngô ngọt

1 củ cà rốt

Một ít muối, hạt tiêu, xốt mayonnaise

Cách làm:

Ngô ngọt tách lấy hạt, cà rốt bào vỏ, rửa sạch sau đó thái hạt lựu. Đun sôi một nồi nước cùng với một ít muối và dầu oliu rồi cho tôm vào luộc chín.

3 ngày Tết ăn dư thừa chất rồi, tối nay làm đĩa salad “nhẹ tênh” này chống ngán cân bằng khẩu vị - Ảnh 1

Cho ngô ngọt, cà rốt và tôm luộc chín vào bát. Dưa chuột thái hạt lựu rồi cho vào bát tôm. Thêm xốt mayonnaise vào, trộn đều là hoàn thành.

3 ngày Tết ăn dư thừa chất rồi, tối nay làm đĩa salad “nhẹ tênh” này chống ngán cân bằng khẩu vị - Ảnh 2

Thành phẩm:

Các món ăn trong ngày Tết thường nhiều dinh dưỡng, giàu chất béo và protein. Vì thế cho nên vào những ngày sau Tết các món ăn thanh nhẹ sử dụng chủ yếu là rau củ được nhiều người yêu thích. Đặc biệt món salad tôm trộn rau củ quả trên đây không chỉ ngon miệng mà còn dễ chế biến sẽ giúp bạn có một bữa ăn thật ngon và nhẹ bụng!

3 ngày Tết ăn dư thừa chất rồi, tối nay làm đĩa salad “nhẹ tênh” này chống ngán cân bằng khẩu vị - Ảnh 3

Để món ăn trở nên hấp dẫn hơn, bạn có thể cắt tỉa dưa chuột thành những "đốt tre" để đựng salad tôm bên trong nhé!

Chuẩn bị sẵn 2 loại xốt salad để Tết này luôn sẵn sàng làm salad chỉ trong nháy mắt

Salad có lẽ đã trở thành món ăn không thể thiếu trong bất cứ bữa tiệc nào, vậy hãy chuẩn bị sẵn 2 loại xốt salad sẵn sàng cho dịp Tết đang tới gần nhé!

TIN MỚI NHẤT