Đừng chiên hay kho nữa chị em hãy thử chế biến thịt ba chỉ theo những cách này đảm bảo ăn mãi không chán.
- Đổi bữa với thịt nướng bằng nồi cơm điện, thơm nức mũi lại hao cơm
- Muốn món bê hấp sả mềm ngọt không có mùi hôi, phải theo các bước này
Ba chỉ ngâm mắm
Thịt heo ngoài việc chế biến thành món ăn tươi hay để trong tủ đá bảo quản thì cách làm thịt heo ngâm mắm sẽ là sự lựa chọn khá lý tưởng cho việc bảo quản thịt của các bạn đấy. Món này để được lâu lại mang ra ăn khi nào cũng được. Không mất nhièu thời gian chuẩn bị nữa.
Thịt ba chỉ phơi một nắng
Bạn cũng có thể lựa chọn món thịt ba chỉ phơi một nắng để đưa vào thực đơn gia đình. Để chế biến món ăn này bạn cần chuẩn bị thịt ba chỉ, tỏi, sả, ớt và một số loại gia vị quen thuộc khác. Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt ba chỉ, cắt thành miếng dày ướp với tỏi, sả, gia vị để yên trong vòng khoảng 30 phút. Sau đó, bạn trải miếng thịt lên khay rồi phơi dưới nắng 1 ngày, nếu trời nắng nhỏ, bạn có thể phơi 2 ngày.
Thịt ba chỉ chiên xóc tỏi
Không chỉ là món ăn ngon cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng, thịt heo chiên xóc tỏi là một trong số các món ngon từ thịt ba chỉ trở thành món mồi nhậu tuyệt vời cho những bữa tiệc sum họp bạn bè, người thân vào cuối tuần. Bạn nên lựa miếng ngon không quá mỡ, cũng không quá nạc, miếng thịt ngon thường bên ngoài sẽ có lớp màng khô, phần bên trong sẽ săn lại, mặt cắt thịt thường có màu hồng sáng, mềm mại.