Cút lộn xào me là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích bởi vị chua ngọt của me vô cùng hấp dẫn, khiến những người kén ăn nhất cũng phải siêu lòng.
- Tuần nào tôi cũng làm giò heo trộn chua cay, vừa bổ sung collagen vừa ngon "rụng rời"
- Vừa ngừa ung thư lại giúp đẹp da tóc, món ăn vặt "thần thánh" này đã rẻ bèo mà làm lại dễ nữa!
Nguyên liệu làm trứng cút xào me
Trứng cút lộn: 20 quả
Me chín: 50 gr
Lạc rang: 100 gr
Rau răm, ớt tươi
Tỏi khô: 3 tép
Gia vị: đường, hạt nêm, ớt bột, tiêu
Dầu ăn
Dụng cụ: bếp, chảo, dĩa,...
Cách làm trứng cút lộn xào me
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trứng cút rửa sạch nhẹ nhàng với nước. Cho trứng vào nồi luộc chín. Sau đó, vớt trứng ra, ngâm nước lạnh rồi bóc vỏ. Sau khi bóc vỏ, lăn trứng qua một lớp bột ngô. Me chín ngâm với nước nóng, dầm nhuyễn ra, sau đó lọc bã lấy nước cốt. Rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Lạc rang bóc vỏ, giã sơ qua. Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, thái lát.
Bước 2: Làm nước sốt me
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi băm. Cho thêm 1 thìa canh đường trắng, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1/3 thìa cà phê tiêu vào chảo và khuấy đều.
Sau đó, cho từ từ nước cốt me vào, đun với lửa nhỏ, khuấy đều. Khi nước sốt me sôi, cho trứng cút lộn, ớt và rau răm vào, đảo nhẹ khoảng 2 phút để trứng ngấm nước sốt rồi tắt bếp đi.
Bước 3: Cho trứng ra đĩa, chan nước sốt me và rắc thêm lạc rang lên trên rồi thưởng thức luôn khi đang nóng hổi.