3 bước xong ngay trứng cút lộn xào me đậm đà, bổ dưỡng

Nấu gì hôm nay 08/12/2020 12:37

Cút lộn xào me là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích bởi vị chua ngọt của me vô cùng hấp dẫn, khiến những người kén ăn nhất cũng phải siêu lòng.

Nguyên liệu làm trứng cút xào me

Trứng cút lộn: 20 quả

Me chín: 50 gr

Lạc rang: 100 gr

Rau răm, ớt tươi

Tỏi khô: 3 tép

Gia vị: đường, hạt nêm, ớt bột, tiêu

Dầu ăn

Dụng cụ: bếp, chảo, dĩa,...

3 bước xong ngay trứng cút lộn xào me đậm đà, bổ dưỡng - Ảnh 1

Trứng cút lộn xào me thơm ngon, bổ dưỡng (Ảnh minh họa)

Cách làm trứng cút lộn xào me

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trứng cút rửa sạch nhẹ nhàng với nước. Cho trứng vào nồi luộc chín. Sau đó, vớt trứng ra, ngâm nước lạnh rồi bóc vỏ. Sau khi bóc vỏ, lăn trứng qua một lớp bột ngô. Me chín ngâm với nước nóng, dầm nhuyễn ra, sau đó lọc bã lấy nước cốt. Rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Lạc rang bóc vỏ, giã sơ qua. Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, thái lát.

Bước 2: Làm nước sốt me

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi băm. Cho thêm 1 thìa canh đường trắng, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1/3 thìa cà phê tiêu vào chảo và khuấy đều.

Sau đó, cho từ từ nước cốt me vào, đun với lửa nhỏ, khuấy đều. Khi nước sốt me sôi, cho trứng cút lộn, ớt và rau răm vào, đảo nhẹ khoảng 2 phút để trứng ngấm nước sốt rồi tắt bếp đi.

Bước 3: Cho trứng ra đĩa, chan nước sốt me và rắc thêm lạc rang lên trên rồi thưởng thức luôn khi đang nóng hổi.

Muốn miến xào thập cẩm hấp dẫn, nhất định phải đủ các nguyên liệu này

Miến xào thập cẩm là một món ăn đơn giản, cực kỳ dễ làm nhưng lại vô cùng ngon miệng. Món ăn này có thể sử dụng vào bữa sáng hoặc bữa tối của gia đình đều rất tuyệt vời.

TIN MỚI NHẤT