Cuối tuần bạn muốn bữa ăn trở nên nhanh gọn để có thời gian nghỉ ngơi thì hãy học ngay cách làm cơm chiên kim chi Hàn Quốc vừa ngon lại hấp dẫn.
- Mùa đông thì phải học ngay người Hàn làm món cơm chiên "chuẩn chỉnh" này
- Đầu tuần bận rộn, tôi làm món cơm chiên "màu xanh" là cả nhà ăn đủ chất mà lại nhanh
Nguyên liệu làm cơm chiên kim chi Hàn Quốc
110g kim chi
240ml nước ngâm kim chi
2 thìa cà phê xốt ớt Gochujang
1 thìa cà phê nước tương
2 thìa cà phê dầu mè
1 bát cơm nguội
1 thìa súp dầu thực vật
Một ít hành lá thái khoanh
Hai cái trứng ốp la
Cách làm cơm chiên kim chi Hàn Quốc
Bước 1: Kim chi vắt ráo nước, sau đó cắt hạt lựu. Cho phần xốt ớt gochujang của hàn vào bát nước ngâm kim chi, khuấy đều cho đến khi tan hết. Trộn đều cơm với dầu mè.
Bước 2: Bạn làm nóng chảo với một ít dầu, khi dầu nóng cho kim chi vào xào. Đảo đều tay đến khi thấy kim chi hơi xém nhẹ và có mùi thơm thì thêm cơm vào chảo. Trộn đều để cho các hạt cơm được tơi.
Bước 3: Bạn cho phần nước kim chi đã chuẩn bị cùng với muối và một ít tiêu vào chảo. Trộn đều cho cơm được thấm đều gia vị, nếm lại sao cho vừa với khẩu vị cá nhân một lần nữa rồi tắt bếp đi là xong.
Áp chảo một, hai quả trứng ốp la vừa chín tới. Trình bày phần trứng này lên mặt cơm chiên, rải thêm một ít hành lá thái khoanh để món cơm thêm sinh động và đẹp mắt.