Đây là món ăn tốt gấp mấy lần bánh mì, đặc biệt trẻ nhỏ cực kỳ thích mùi vị ngọt ngào, thơm lừng này.
- 2 cách gói bánh chưng vuông vắn, xanh đẹp cả nhà đều khen
- Mẹo bảo quản bánh chưng Tết đến tận rằm tháng Giêng cũng không lo hỏng
Nguyên liệu
-2 củ khoai lang
-1 quả trứng gà
-Một chút bột mì
-Một chút dầu ăn
Cách thực hiện
Gọt vỏ khoai, hấp chín rồi đem nghiền nhuyễn.
Cho trứng vào hỗn hợp trên, thêm bột mì và dầu ăn, nếu thấy quá khô và đặc, có thể cho thêm một chút sữa tươi.
Vo thành từng khoanh nhỏ, bọc lại ủ trong trong 30 phút.
Lấy bột ra cán dẹt vừa phải.
Làm nóng chảo chống dính, có thể cho thêm một chút dầu ăn, lần lượt cho từng khoanh bột vào rán vàng giòn 2 bề mặt.
Thành phẩm nhận được là bánh có màu vàng ươm bắt mắt, 2 mặt cháy xém, mùi rất thơm, thớ bánh mịn, mềm, ngon gấp nhiều lần so với bánh mì.