Bánh nếp chiên làm rất nhanh ăn lại bùi bùi cực kỳ hợp để làm món ăn vặt cho gia đình.
- Có món bánh giòn tan làm chẳng cần lò nướng, làm ngay Tết này thì thật tuyệt!
- Mẹo bảo quản bánh chưng Tết đến tận rằm tháng Giêng cũng không lo hỏng
Nguyên liệu
150g bột nếp
45g đường
105g nước ấm
Vừng trắng
Cách làm
Hòa tan đường với nước ấm.
Sau đó từ từ đổ bột vào nhào cho bột mịn rồi chia thành từng viên tròn nhỏ. Lưu ý không nặn to quá vì bột sẽ còn nở khi chiên.
Lăn bột qua vừng trắng. Để bột nghỉ 15 phút.
Đặt chảo sâu lòng lên trên bếp, đổ dầu ăn vào đun sôi. Sau đó thả bánh vào chiên.
Chiên nhỏ lửa cho tới khi bánh chín vàng thì vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.
Thành phẩm
Bánh nếp chiên làm cực dễ mà ăn dai dai bùi bùi ngon lắm nhé! Món ăn đơn giản này chắc chắn sẽ là món ăn vặt được cả nhà yêu thích.