Mách mẹ đảm 2 công thức bột nêm cực ngon lại lành mạnh dành cho bé yêu đang ăn dặm, các mẹ lưu lại ngay để làm nhé!
- Nguyên tắc nêm nếm gia vị thường ngày để tránh biến thức ăn thành "thuốc độc"
- Vì sao chỉ nên nêm hạt tiêu khi thức ăn gần chín nếu không rất nguy hại?
1. BỘT NÊM VỊ NẤM
Để làm bột nêm vị nấm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
Nấm hương tươi
Máy xay sinh tố
Lò nướng
Cách làm:
Nấm hương rửa sạch, để ráo nước sau đó thái lát mỏng.
Sau đó cho vào khay nướng, bật nhiệt độ lò ở 70 độ C, để thời gian sấy nấm khoảng 1 giờ.
Thời gian sấy hoàn thành khi miếng nấm đã khô lại hoàn toàn, bạn có thể bẻ được.
Tiếp theo cho nấm đã sấy vào máy xay sinh tố, xay thật mịn.
Bột nêm sau đó cần cho vào lọ thủy tinh kín để dùng dần. Bột nêm vị nấm rất tốt cho sức khỏe của bé vì nấm là loại thực phẩm giàu đạm, chứa nhiều axit amin thiết yếu cho cơ thể. Mỗi lần nấu cháo cho bé bạn rắc thêm chút bột nêm vị nấm vào để vừa tăng hương vị lại bổ dưỡng nhé!
2. BỘT NÊM GÀ NẤM:
Để làm bột nêm gà nấm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
1 cái lườn gà 300gr
100gr nấm hương khô
5ml nước cốt chanh
Cách làm:
Nấm hương ngâm nở, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Đem nấm hương đi sấy khô ở nhiệt độ 70 độ C tới khi nấm khô hoàn toàn.
Lườn gà rửa sạch, cắt miếng vừa phải sau đó ướp với nước cốt chanh trong 15 phút.
Sau thời gian ướp mang gà đi luộc chín rồi đổ ra rổ cho ráo nước.
Tiếp đó cho thịt gà vào máy xay sinh tố xay nhỏ.
Cho thịt gà xay vào khay đem đi sấy khô ở nhiệt độ 70 độ C cho tới khi thịt khô hoàn toàn.
Đem thịt gà và nấm đã sấy khô trộn đều rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Chuẩn bị sẵn lọ thủy tinh sạch khô để đổ bột nêm gà nấm vào. Khi nấu cháo hoặc bột cho bé thì rắc thêm chút bột nêm là được.