Cũng là món đậu phụ sốt cay nhưng nếu làm theo cách dưới đây đảm bảo sẽ mang đến một món ăn không chỉ ngon miệng mà chế biến lại cực nhanh.
- Món rau này làm đơn giản mà ngon, ăn cùng cơm rất hợp mà làm món giảm cân cũng tốt
- Hóa ra đây là cách tốt nhất để làm món sườn heo, đơn giản và thiết thực, hương vị đậm đà mà siêu thỏa mãn vị giác
Chuẩn bị nguyên liệu làm món đậu phụ sốt cay
1 hộp đậu phụ non, 1/2 củ hành tây tím, 100g thịt băm xào chín, 1 thìa ớt bột, 1 thìa mè rang, 3 tép tỏi, 15ml dầu nóng, 40ml nước tương, 8g đường, 15ml dầu hào, một chút muối, hành lá và ớt thái nhỏ.
Cách làm món đậu phụ sốt cay
Bước 1: Hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái lát. Cho hành tây vào khay nhôm đựng đồ ăn hoặc thố sứ. Dàn đều hành tây dưới đáy khay.
Bước 2: Đậu phụ non thái miếng vừa ăn. Cho đậu phụ non lên trên hành tây.
Bước 3: Cho tỏi băm, ớt bột, mè rang vào bát, thêm 1 thìa dầu nóng vào khuấy đều.
Bước 4: Thêm nước tương, dầu hào, muối vào trộn chung.
Bước 5: Cuối cùng đổ thịt băm đã xào chín vào bát gia vị trộn chung thành nước sốt.
Bước 6: Đổ đều nước sốt vừa pha vào khay đậu phụ. Đặt khay đậu phụ vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu đã được làm nóng đến 200 độ C. Nướng đậu phụ trong khoảng 20 phút là chín.
Bước 7: Lấy khay đậu phụ sốt cay ra rồi thêm hành lá và ớt thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm món đậu phụ sốt cay
Trong những ngày mùa thu mát mẻ thì một món đậu phụ sốt cay sốt thịt băm làm siêu nhanh thế này chắc chắn sẽ là một món ăn tối ngon miệng. Múc một thìa đậu phụ thịt băm cùng chút nước sốt trộn cùng với cơm trắng thì hẳn sẽ hao cơm lắm ý.
Chúc bạn làm được món đậu phụ sốt cay thật ngon miệng nhé!