Làm phở cuốn với những nguyên liệu đơn giản và có sẵn trong gian bếp và chế biến vô cùng đơn giản nhưng thành quả lại vô cùng “ngon lành”.
- Dồi sụn nướng cháy xém thơm phức - Lai rai hết 'nấc' luôn!
- Bánh mì phô mai nướng chảo giòn nhẹ, thơm nức mũi - Ăn vặt vui miệng!
PHỞ CUỐN
Nguyên liệu:
- 20-30 lá bánh phở
- 400-500gr thịt bò
- 20-30 lá xà lách
- 1 bó rau mùi
- 30-50ml dầu ăn
- 20-30gr tỏi băm nhỏ
- 70-100gr cà rốt + dưa leo
- 15gr gừng băm nhỏ
- 1-2 trái ớt băm nhỏ
- Gia vị: Nước mắm, muối, đường, giấm, tiêu, dưa leo, cà rốt…
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt bò thái nhỏ, ướp với 10gr gừng, 10gr tỏi, 5-10gr muối, để khoảng 15 phút cho thịt ngấm
- Xà lách rửa sạch, cắt bỏ sống lá, lá to có thể cắt làm đôi.
- Rau mùi rửa sạch để ráo.
- Dưa leo, cà rốt thái mỏng, ướp với 5gr muối, 10ml giấm, 15gr đường.
- Xào nhân phở:
- Cho chảo lên bếp, đổ dầu vào, đợi đến khi dầu sôi thì cho 20gr tỏi vào phi vàng.
- Cho thịt bò vào xào, chín tới thì nêm nước mắm vừa ăn, thêm gừng tỏi bằm, rắc tiêu vào và xúc thịt ra bát.
- Cuốn phở: Trải lá phở cuốn ra đĩa to, phẳng, để 1 lá xà lách và 1 vài cọng rau mùi lên vị trí đầu bánh phở, xúc 1 thìa thịt bò xào lên trên và cuốn lại rồi đặt sang đĩa khác.
- Tiếp tục làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.
- Pha nước chấm:
- Chấm với nước mắm chua ngọt: 70–100 ml nước lọc, 35–45 ml nước mắm, 15–20 ml giấm, 20-25gr đường, trộn đều và cho dưa chuột, cà rốt vào; cuối cùng cho ớt bằm và tỏi bằm vào, nêm nếm vừa ăn.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Lê Thị Hải Yến