Mẹt chim cút chiên bơ thơm nức mũi!

Món ngon mỗi ngày 10/05/2022 16:00

Chim cút làm sạch, chiên giòn và ăn kèm rau hết ý

CHIM CÚT CHIÊN NGŨ VỊ

Mẹt chim cút chiên bơ thơm nức mũi! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • 1kg chim cút
  • 2 muỗng canh hành tím băm
  • 2 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh sa tế
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1/2 muỗng canh ớt bột
  • 1/2 muỗng canh nước tương
  • 1/2 muỗng canh hạt nêm
  • 1/3 muỗng canh bột ngọt
  • 1/2 muỗng canh ngũ vị hương
  • 1/2 muỗng canh mật ong
  • Rau - dưa ăn kèm

Cách làm:

- Cút và phần lòng làm sạch, chà hỗn hợp muối - rượu - gừng giã nhỏ, để tầm 5 phút cho khử mùi, sau đó rửa sạch để ráo. 

- Ướp cút với các gia vị bên trên, trộn đều để tầm 1 tiếng cho thấm.

- Cho dầu ngập chảo, cho cút vào chiên sơ ở lửa vừa cho cút vừa vàng thì gắp ra để ráo dầu, sau đó cho vào chiên thêm một lần nữa cho vàng giòn

- Cho 1 muỗng canh dầu ăn và xíu hành tím băm phi thơm, cho phần lòng vào xào chín 

- Muối ớt:

  • 1.5 muỗng canh muối hột
  • 1 muỗng canh đường
  • 1/3 muỗng canh bột ngọt
  • 3 trái ớt
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • Hành tím thái khoanh
  • Lá chanh thái chỉ

- Giã nhuyễn, nếm vừa vị

 

Mẹt chim cút chiên bơ thơm nức mũi! - Ảnh 2

 

- Rau ăn kèm: tía tô, lá quế, diếp cá, rau thơm, dưa leo, cà chua, cà rốt, măng chua.

 

Mẹt chim cút chiên bơ thơm nức mũi! - Ảnh 3

Chúc mọi người làm thành công! 

 

Nguồn: Fb Diễm Hiền

Mì trộn tóp mỡ béo giòn - đơn giản mà ngon, ăn hoài ăn mãi mà vẫn thèm

Mì gói trộn xốt đơn giản, ăn kèm tóp mỡ cuốn hút không ngờ.

TIN MỚI NHẤT