Korokke - bánh khoai tây Nhật Bản siêu giòn rụm, chấm xốt ăn béo ngậy bé nào cũng thích mê!

Món ngon mỗi ngày 24/05/2022 08:03

Làm bánh korokke siêu dễ, khoai tây mềm béo ngậy cho các con ăn nào các mẹ đảm đang ơi.

KOROKKE - BÁNH KHOAI TÂY NHẬT BẢN

Korokke - bánh khoai tây Nhật Bản siêu giòn rụm, chấm xốt ăn béo ngậy bé nào cũng thích mê! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • 150gr thịt xay

  • 3 củ khoai tây

  • 1 củ cà rốt

  • 1 củ hành tây

  • 1 bát bột chiên giòn

  • 1 bát bột chiên xù

  • 2 quả trứng đánh tan

Korokke - bánh khoai tây Nhật Bản siêu giòn rụm, chấm xốt ăn béo ngậy bé nào cũng thích mê! - Ảnh 2

Cách làm:

- Luộc khoai tây chín nhừ, nghiền nhuyễn.

- Phi thơm tỏi, xào cà rốt, hành tây, thịt băm vừa chín tới, sau đó nêm nước tương và hạt tiêu vào, đảo đều.

 

Korokke - bánh khoai tây Nhật Bản siêu giòn rụm, chấm xốt ăn béo ngậy bé nào cũng thích mê! - Ảnh 3

 

- Trộn phần vừa xào cùng với khoai tây đã nghiền nhuyễn.

- Nặn khoai tây nghiền thành những hình tròn dẹt.

- Lăn bánh lần lượt qua bột chiên giòn, trứng, bột chiên xù.

- Chiên bánh trong chảo dầu nóng đến khi vàng giòn 2 mặt.

 

Korokke - bánh khoai tây Nhật Bản siêu giòn rụm, chấm xốt ăn béo ngậy bé nào cũng thích mê! - Ảnh 4

Chúc mọi người làm thành công!

 

Nguồn: Fb Minh Thu

Xíu mại xốt cà sền sệt - Ăn kèm bánh mì hay cơm nóng đều ngon miệng!

Làm xíu mại tại nhà, chỉ mất nửa tiếng đã ra thành quả siêu ngon mắt

TIN MỚI NHẤT