Khoai lang trộn, nhào nặn và chiên giòn. Thơm nức mũi, bên trong ngọt ngọt, bên ngoài giòn giòn
- Bánh mì bơ tỏi xúc xích nướng - Ăn sáng nhanh gọn, no đủ cho ngày dài!
- Bánh mì bí đỏ phô mai thơm nức mũi - Tạo hình con cua bắt mắt khiến trẻ mê tít!
KHOAI LANG KÉN
Nguyên liệu:
- 1kg khoai lang Nhật ruột vàng
- 210-220ml nước cốt dừa
- 100gr sữa đặc
- 180-200gr bột bắp
- 7-10gr mè đen
- 150gr bột chiên giòn
- 200ml nước lọc
- Dầu ăn
Cách làm:
- Gọt sạch vỏ khoai, bỏ 2 đầu. Gọt đến đâu thả vào chậu nước đến đó để khoai không bị thâm. Vớt khoai ra thái lát vừa, dày khoảng 1cm. Bỏ lên xửng hấp chín.
- Khoai chín cho ra âu rộng, nghiền nát.
- Cho nước cốt dừa, sữa đặc vào, dùng thìa trộn đều hỗn hợp. Sau đó cho nốt bột bắp vào, dùng tay nhồi thật kỹ cho thành 1 hỗn hợp đồng nhất, mịn màng. Cho bột nghỉ khoảng 20 phút.
- Chia bột thành từng viên tròn khoảng 18-20gr rồi vo vo viên viên thành con thoi dài khoảng 5-6cm.
- Hoà tan bột chiên giòn cùng nước lọc, cho mè đen vào hoà đều cùng hỗn hợp.
- Cho dầu ăn vào chảo, chờ sôi thì cho khoai vào chiên vàng giòn, sau đó cho ra rổ để ráo dầu
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Châu Ngọc