Để bữa tối vừa ngon miệng lại giúp cân bằng dinh dưỡng thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản dễ làm dưới đây nhé!
- Làm món thịt ba chỉ nướng theo công thức này vừa giòn thơm lại ngon lạ miệng
- Thêm một công thức chế biến bí ngòi siêu đơn giản và ngon miệng cho bữa cơm gia đình
1. Thịt xào hành
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt xào hành:
350g thịt thăn, 15g hành lá, 3 lát gừng, một chút đường, nước tương, muối, bột tiêu dầu ăn.
Cách làm món thịt xào hành:
Bước 1: Hành lá rửa sạch thái khúc, gừng thái sợi.
Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch sau đó thái thành dải dài. Ướp thịt với chút muối và bột tiêu.
Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho gừng thái sợi vào xào thơm. Sau đó đổ thịt vào xào ở lửa lớn cho đến khi thịt chín. Thịt chín thì nêm chút đường, nước tương cho vừa ăn.
Bước 4: Thêm hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm món thịt xào hành:
Từng miếng thịt xào hành mềm ngọt lại thơm mùi hành rất hấp dẫn. Món ăn tuy được chế biến từ thịt thăn nhưng lại không bị khô cứng mà khá mềm ngọt. Đặc biệt, nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng, giảm cân thì món thịt xào hành này là một lựa chọn hay cho bạn đấy.
2. Canh xương nấu khoai mỡ cà rốt
Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh xương nấu khoai mỡ cà rốt:
500g xương, khoai mỡ 1 củ, cà rốt 1 củ, 30ml rượu nấu ăn, 15ml nước tương, 1 mảnh quế, một chút muối, bột tiêu, hành lá, rau mùi.
Cách làm món canh xương nấu khoai mỡ cà rốt:
Bước 1: Xương rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho xương vào nồi rồi thêm lượng nước thích hợp cùng 30ml rượu nấu ăn vào đun sôi, sau đó rửa sạch lại xương.
Bước 2: Xương sau khi rửa sạch, cho vào nồi rồi thêm lượng nước vừa ăn vào. Thêm quế, hạt tiêu, gừng thái lát và gốc hành vào. Đậy nắp nồi rồi đun sôi. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 30 phút. Bạn cũng có thể hầm xương trong nồi áp suất cho xương nhanh nhừ.
Bước 3: Khoai mỡ, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái khối vừa ăn.
Bước 4: Khi xương đã chín thì đổ cà rốt và khoai mỡ vào, nêm thêm nước tương rồi đậy nắp nồi. Đun cho sôi rồi hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 20 phút.
Bước 5: Khi khoai mỡ và cà rốt chín thì thêm hành lá và rau mùi thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm món canh xương nấu khoai mỡ cà rốt:
Trong bữa cơm gia đình sẽ là một sự thiếu sót nếu thiếu món canh. Nếu bạn đang phân vân không biết nên nấu món canh gì thì hãy thử chế biến ngay món canh xương nấu khoai mỡ cà rốt này nhé. Món canh có vị ngọt thanh ấm áp, lại thơm bùi vị khoai mỡ, rất thích hợp cho bữa cơm tối mùa thu se lạnh.
3. Bắp cải trộn cà rốt
Chuẩn bị nguyên liệu làm món bắp cải trộn cà rốt: 1/2cây bắp cải nhỏ, 1 củ cà rốt, 1/2 củ hành tây tím, 2 quả ớt, 2 thìa canh mè rang, một chút muối, 2 thìa canh sốt salad dressing (sốt vị tỏi hoặc sốt mè rang…).
Cách làm món bắp cải trộn cà rốt:
Bước 1: Bắp cải thái miếng vừa ăn rồi rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, thái lát mỏng. Ớt rửa sạch thái nhỏ. Hành tấy thái lát. Cho mè rang và ớt thái nhỏ vào bát, thêm 30ml dầu ăn đun nóng vào rồi để sang một bên.
Bước 2: Chần qua bắp cải và cà rốt với nước sôi rồi vớt ra để ráo nước. Cho bắp cải, cà rốt vào thố, thêm hành tây và chút muối vào, đổ mè rang và ớt vào. Tiếp đó thêm sốt tỏi (hoặc sốt mè rang, sốt mayonnaise) vào rồi trộn đều là xong.
Thành phẩm món bắp cải trộn cà rốt:
Món bắp cải trộn cà rốt chỉ là một món rau trộn thôi nhưng lại đem đến vị giòn ngọt thanh mát rất ngon miệng. Món ăn giúp cân bằng vị và chống ngán hiệu quả cho bữa cơm giàu dinh dưỡng.
Chúc bạn có một bữa cơm tối bên gia đình thật ngon miệng!