Trong những buổi sáng mùa thu mát mẻ thì món ăn như cơm chiên lạp xưởng, rau mùi thơm ngon lại rất hợp cho bữa sáng tại nhà của cả gia đình.
- "Thuốc quý trời ban" có đầy ngoài chợ, nấu thành 5 món ngon giúp thải độc ruột, đẹp da, khỏe tim mạch
- Thực đơn cơm tối với 3 món dễ làm, nhanh gọn mà ngon
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cơm chiên lạp xưởng, rau mùi: 300g cơm nguội, 2 cái lạp xưởng, 2 quả trứng, 40g dầu ăn, 20g nước tương, 50g rau mùi.
Cách làm món cơm chiên lạp xưởng, rau mùi:
Bước 1: Trứng đập vào bát rồi đánh tan. Lạp xưởng thái lát. Rau mùi rửa sạch rồi thái khúc. Cơm nguội bóp cho tơi.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Đổ trứng đánh tan vào đảo tơi, tiếp đó thêm lạp xưởng vào đảo qua.
Bước 3: Thêm cơm nguội và nước tương vào đảo đều.
Bước 4: Chiên cho hạt cơm săn lại thì thêm rau mùi vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm món cơm chiên lạp xưởng, rau mùi:
Món cơm chiên là món ăn cứu tinh của phần cơm thừa từ bữa trước. Cơm chiên lạp xưởng, rau mùi chỉ với những nguyên liệu đơn giản nhưng lại mang đến cho bạn và gia đình một món ăn nóng hổi với vị mặn ngọt đậm đà của lạp xưởng, mùi hương thơm nức của rau mùi càng hấp dẫn. Món ăn rất thích hợp dùng cho bữa sáng mùa thu mát mẻ.
Chúc bạn làm được món cơm chiên lạp xưởng, rau mùi thật ngon miệng!