Công thức bánh dứa sẽ cho sản phẩm vỏ mềm, xốp, không vỡ nát. Nhân dứa chua chua ngọt ngọt...
- Bánh trung thu pha lê khoai lang tím - ngon, dẻo, thơm lại chẳng lo béo
- Cách làm salad dưa chuột đã mắt, ngon miệng
CÔNG THỨC BÁNH DỨA
Nhân bánh:
1 quả dứa 1-15kg ép lấy tất cả phần thịt dứa, thêm nước sao cho tổng thịt dứa + nước dứa là 750g.
50g đường
30g mạch nha
10g mứt trần bì
Cho tất cả hỗn hợp trên vào chảo chống dính, sên lửa trung bình cho hỗn hợp sôi lên. Sau đó giảm lửa nhỏ, sên từ từ cho nhân dần cạn nước. Tới khi thành chào bắt đầu keo đường lại, nhân dứa không khô ướt quá thì dừng lại.
Vỏ bánh
Nguyên Liệu:
- Bơ: 130g
- Đường xay: 30g
- Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
- Sữa đặc: 25g
- Muối: 1g
- Bột cheese: 10g
- Sữa Bột: 15g
- Bột Mì: 200g
Cách làm:
Bơ mềm để nhiệt độ phòng, đánh tan cùng đường xay, lòng đỏ, sữa đặc, muối.
Sau đó cho bột cheese, sữa bột, bột mì vào âu bơ. Dùng phới trộn đều. Thấy hỗn hợp đều là dừng lại, không trộn quá kĩ làm bột ướt.
Cho bột vào tủ mát 30 phút -1 tiếng để tạo hình dễ dàng.
Chia vỏ - nhân:
- Bánh dứa mini: vỏ 15 - nhân 10
- Khuôn bánh dứa thì là vỏ 25 - nhân 15.
Nướng bánh: set nhiệt 150-170 độ C 15p, tuỳ lò. Quan sát thấy bánh vàng thì lấy ra, rây 1 lòng đỏ trứng phết mặt, nướng lại 150 độ 4-5 phút.
Món bánh có tạo hình nhỏ xinh, mà cắn miếng đầu tiên thấy ngọt ngào, miếng thứ 2 thấy chua nhẹ của nhân dứa, miếng thứ 3 thấy thơm của mứt trần bì, hợp vô cùng với những ngày thời tiết đang thu như thế này!
Chúc các bạn thành công.
Nguồn: Facebook Nguyen Anh Thư