Đậu phụ nhồi thịt sốt bí đỏ vừa ngon lại đẹp, rất thích hợp cho bữa cơm ngày Tết

Món ngon mỗi ngày 09/02/2024 06:36

Ăn đậu phụ có thể nói là ngon nhất khi có nhân thịt, thêm một chút ngọt thanh của sốt bí đỏ lại càng thêm ngon. Món ăn vừa ngon lại đẹp mắt, rất thích hợp để chế biến cho mâm cơm ngày Tết.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món đậu phụ nhồi thịt sốt bí đỏ:

Phần thịt đậu phụ: 1 miếng đậu phụ, 150g thịt băm, 25g nước ngâm hành gừng, 50g nấm hương, 3g bột bắp, một chút bột tiêu, 1g rượu nấu ăn, 1.5g muối, 4 lát gừng, 1 cây hành.

Phần sốt bí đỏ: 50g bí đỏ, 5g dầu hào, 1g đường, 150g nước sôi, một chút muối, bột tiêu, 1 thìa nước bột năng.

Đậu phụ nhồi thịt sốt bí đỏ vừa ngon lại đẹp, rất thích hợp cho bữa cơm ngày Tết - Ảnh 1

Cách làm món đậu phụ nhồi thịt sốt bí đỏ:

Bước 1: Đậu phụ thái khối vuông và khoét rỗng ở giữa miếng đậu phụ.

Đậu phụ nhồi thịt sốt bí đỏ vừa ngon lại đẹp, rất thích hợp cho bữa cơm ngày Tết - Ảnh 2

Bước 2: Cho thịt băm vào bát, thêm nấm hương thái nhỏ vào, tiếp đó thêm nước hành gừng, hạt tiêu, rượu nấu ăn, muối, bột bắp vào trộn đều.

Đậu phụ nhồi thịt sốt bí đỏ vừa ngon lại đẹp, rất thích hợp cho bữa cơm ngày Tết - Ảnh 3

Bước 3: Nhồi phần nhân thịt vừa trộn vào từng miếng đậu phụ.

Đậu phụ nhồi thịt sốt bí đỏ vừa ngon lại đẹp, rất thích hợp cho bữa cơm ngày Tết - Ảnh 4

Bước 4: Đổ tinh bột ra đĩa, lăn đều từng miếng đậu phụ nhồi thịt vào đĩa tinh bột sao cho tinh bột phủ đều miếng đậu.

Đậu phụ nhồi thịt sốt bí đỏ vừa ngon lại đẹp, rất thích hợp cho bữa cơm ngày Tết - Ảnh 5

Bước 5: Đun nóng dầu ăn trong chảo (dầu nóng khoảng 70%) thì cho đậu phụ nhồi thịt vào chiên chín vàng đều rồi vớt ra đĩa.

Đậu phụ nhồi thịt sốt bí đỏ vừa ngon lại đẹp, rất thích hợp cho bữa cơm ngày Tết - Ảnh 6

Bước 6: Chuẩn bị phần sốt bí đỏ, bí đỏ hấp chín rồi xay nhuyễn.

Đậu phụ nhồi thịt sốt bí đỏ vừa ngon lại đẹp, rất thích hợp cho bữa cơm ngày Tết - Ảnh 7

Bước 7: Đun nóng chảo rồi đổ chút dầu ăn vào chảo rồi thêm bí đỏ đã xay nhuyễn vào cùng với 150g nước nóng khuấy đều.

Đậu phụ nhồi thịt sốt bí đỏ vừa ngon lại đẹp, rất thích hợp cho bữa cơm ngày Tết - Ảnh 8

Bước 8: Tiếp đó thêm dầu hào, muối, đường và bột tiêu vào cho vừa ăn, đảo đều rồi đổ 1 thìa nước bột năng vào đun cho sốt bí đỏ sánh lại.

Đậu phụ nhồi thịt sốt bí đỏ vừa ngon lại đẹp, rất thích hợp cho bữa cơm ngày Tết - Ảnh 9

Bước 9: Đổ sốt bí đỏ vừa nấu lên trên đĩa đậu phụ nhồi thịt là xong. Rắc chút hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.

Đậu phụ nhồi thịt sốt bí đỏ vừa ngon lại đẹp, rất thích hợp cho bữa cơm ngày Tết - Ảnh 10

Thành phẩm món đậu phụ nhồi thịt sốt bí đỏ:

Đậu phụ nhồi thịt là món ăn vô cùng quen thuộc, đơn giản như món đậu phụ nhồi thịt hấp, đậu phụ nhồi thịt chiên hay đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua... Tuy nhiên món đậu phụ nhồi thịt sốt bí đỏ lại là món ăn khá mới với vị ngon đặc biệt. Từng miếng đậu phụ mềm ngậy quyện với vị thơm ngon của thịt và vị ngọt nhẹ của sốt bí đỏ rất ngon miệng. Món ăn không chỉ ngon miệng, đẹp mắt mà khi chế biến trong dịp Tết còn có ý nghĩa cho một năm mới đủ đầy sung túc.

Lưu ý: Cách làm nước hành gừng là ngâm hành và vài lát gừng với nước nóng, khi chế biến thì loại bỏ hành gừng, chỉ lấy phần nước ngâm hành gừng này. Không dùng đậu phụ non để làm món đậu phụ nhồi thịt sốt bí đỏ này, nên dùng loại đậu phụ già.

Chúc bạn làm được món đậu phụ nhồi thịt sốt bí đỏ thật ngon miệng nhé!

Mách bạn cách làm kim chi cải thảo siêu nhanh mà giòn ngon cho dịp Tết

Khác với kim chi trộn với gia vị cay nồng, kim chi trắng mang lại một hương vị chua nhẹ, vô cùng thích hợp để giải ngán.

TIN MỚI NHẤT