Ngày Valentine đang đến gần, bạn đã chuẩn bị được quà cho người thương của mình chưa?! Nếu chưa thì hãy để Nama chocolate giúp bạn nhé!
- Ngày lễ tình nhân Valentine diễn ra khi nào? Nguồn gốc và ý nghĩa cảm động của ngày lễ tình yêu!
- Tìm hiểu ý nghĩa của các ngày Valentine trong năm
Nội dung bài viết
Nama chocolate (hay còn gọi là socola tươi) là tên gọi của món ăn tráng miệng xuất phát từ đất nước xinh đẹp Nhật Bản được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Thay vì lớp vỏ bọc chocolate cứng thì người Nhật đã sáng chế ra việc dùng bột cacao để bao bọc viên chocolate tươi. Việc này giúp làm tăng hương vị đặc trưng cho chocolate.
Vì vậy có thể nói, đây là một trong những món ăn ngon, hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích, đặc biệt là phái đẹp. Và còn gì ý nghĩa hơn nếu bạn tự tay làm nên những hộp Nama chocolate chuẩn đẹp ngon, hấp dẫn và chứa đựng sự chân thành nữa chứ!? Cách làm cũng không quá khó khăn đâu nhé! Cụ thể thế nào, hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết 2 cách làm Nama chocolate cho ngày Valentine ở ngay bài viết dưới đây nhé!
2 cách làm Nama chocolate chuẩn đẹp ngon, đơn giản tại nhà cho ngày Valentine
1. Cách làm bánh Nama chocolate
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bánh quy 100 gr
- Heavy cream (hoặc whipping cream) 150 ml
- Sữa tươi 30 ml
- Socola 200 gr
- Bột cacao 1 ít
Các bước tiến hành làm bánh nama chocolate thơm ngon, hấp dẫn
Bước 1: Nghiền và ép khuôn đế bánh
- Trước tiên, cho 150gr bánh quy vào túi zip, sau đó bạn dùng cây cán nhuyễn mịn.
- Tiếp đó, tiến hành cho vào túi zip 30ml sữa tươi rồi dùng tay bóp đều cho hỗn hợp hòa quyện.
- Kế đến, chuẩn bị một khuôn bánh hình vuông được bao bọc bởi 1 lớp màng bọc thực phẩm.
- Sau đó, bạn cho bánh quy vào khuôn, phủ lên trên 1 lớp giấy nến rồi dùng 1 cái ly ấn mạnh để dàn đều bánh ra hình.
- Cuối cùng, bạn chỉ cần cho khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh là được nhé.
Bước 2: Làm tan chảy chocolate
- Đầu tiên, bạn dùng dao cắt nhỏ 200gr socola rồi cho vào một cái tô.
- Sau đó, bạn đặt tô socola lên trên 1 tô nước nóng, dùng phới khuấy đều đến khi socola tan chảy hoàn toàn là đạt.
Bước 3: Trộn hỗn hợp làm nama
Ở công đoạn này, bạn chỉ cần cho 150ml heavy cream vào tô socola đã được nấu chảy và tiếp tục trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện là được nhé
Bước 4: Đổ khuôn và trang trí
- Trước hết, đổ hỗn hợp socola vào khuôn bánh và tiến hành đàn đều.
- Tiếp đến, để khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi socola cứng hoàn toàn.
- Sau khi socola cứng lại, bạn chỉ việc rắc lên mặt 1 lớp cacao nữa là đã hoàn thành rồi nhé! Cũng khá đơn giản phải không nào?!
Thành phẩm
Bánh Nama chocolate với lớp socola mềm tan trong miệng, hòa quyện cùng vị ngọt ngọt beo béo của kem tươi, kết hợp cùng đế bánh quy giòn rụm, bùi béo đã tạo nên một mùi vị vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Ngọt mà không ngấy, đảm bảo phái đẹp sẽ thích mê đấy nhé!
2. Cách làm bánh Nama chocolate caramel
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Đường 50 gr
- Heavy cream 200 ml
- Socola sữa (loại tùy thích) 120 gr
- Sữa tươi không đường 80 ml
- Mật ong 10 ml
- Bơ nhạt 15 gr
- Muối 1 gr
Các bước tiến hành làm bánh Nama chocolate caramel chuẩn ngọt ngon
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Với 120gr socola và 15gr bơ mua về, bạn đem bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh cho đến khi đông cứng lại.
- Sau đó tiến hành cắt bơ lạt thành những miếng nhỏ, còn socola thì cắt vụn ra như hình là đã xong phần chuẩn bị rồi nhé.
Bước 2: Đun hỗn hợp bơ caramel
- Đầu tiên, lần lượt cho vào nồi 50gr đường, 1gr muối, 80ml sữa tươi không đường, 10ml mật ong và 15gr bơ lạt.
- Tiến hành bắc nồi hỗn hợp lên bếp, bật lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi các nguyên liệu hòa tan vào nhau thành một hỗn hợp lỏng đồng nhất.
- Đến khi thấy hỗn hợp sôi sôi thì cho vào 100ml heavy cream, khuấy đều cho hỗn hợp cạn sệt, chuyển màu nâu cánh gián là đạt nhé.
Bước 3: Đổ khuôn và làm lạnh lần 1
- Trước hết, bạn cần chuẩn bị khuôn có lót giấy nến chống dính.
- Đến đây, khi hỗn hợp đã chuyển màu nâu cánh gián bạn đổ ngay vào khuôn. Dàn cho hỗn hợp caramel đều mặt, chờ nguội hoàn toàn.
- Sau đó bọc kín khuôn bằng màng bọc thực phẩm rồi để trong ngăn mát tủ lạnh 1 giờ.
Bước 4: Hòa tan socola với heavy cream
- Ở công đoạn này, bạn chỉ việc cho socola cắt vụn vào tô.
- Sau đó đun sôi 100ml heavy cream rồi đổ vào tô socola, khuấy đều để socola tan chảy hòa quyện với heavy cream thành hỗn hợp sệt mịn như hình là đạt nhé.
Bước 5: Đổ khuôn và làm lạnh lần 2
- Trước tiên, bạn lấy khuôn hỗn hợp caramel trong tủ lạnh ra rồi đổ vào hỗn hợp socola, bạn đập nhẹ khuôn để socola đều mặt.
- Tiếp đó bọc kín khuôn trở lại và để làm lạnh thêm khoảng 3 giờ nữa.
Bước 6: Cắt nama
- Sau khi làm lạnh đủ 3 giờ, bạn lấy nama ra, gỡ giấy nến chống dính, đặt khối nama lên thớt sạch.
- Tiến hành dùng dao đã ngâm trong nước sôi khoảng 1 phút để cắt nama thành những khối vuông nhỏ vừa ăn là đã hoàn thành rồi đấy nhé.
Thành phẩm
Nama chocolate mềm mịn, caramel dẻo dẻo thơm mùi bơ. Hai lớp bánh hòa quyện với nhau tạo nên hương vị ngọt ngào mới lạ vô cùng hấp dẫn, cuốn hút như tình yêu của đôi bạn vậy.
Trên đây là 2 cách làm bánh Nama chocolate chuẩn ngọt ngon, hấp dẫn như ngoài tiệm tại nhà. Với món socola nhà làm vừa ngon vừa đẹp lại không quá phức tạp như này, bạn còn chần chừ gì mà không thử sức ngay, để chuẩn bị cho một ngày Lễ tình yêu đầy bất ngờ và ngọt ngào cùng nửa kia của mình nào?! Chúc các chị em trổ tài thành công và có một ngày Valentine thật hạnh phúc nhé!