Cách mài dao này sẽ rất hữu ích trong trường hợp bạn đi dã ngoại hay khi không có sẵn dụng cụ mài dao trong bếp.
- Các mẹo nấu ăn đơn giản nhưng hữu dụng, chị em phụ nữ nên biết trong cuộc đời
- Mẹo nấu ăn vừa nhanh, vừa nhàn cho các bà nội trợ
Ai cũng thích một con dao sắc bén, có thể thái mọi thực phẩm một cách dễ dàng, nhanh chóng. Công việc làm bếp đã gồm nhiều công đoạn mà vớ phải con dao cùn, phải cứa đi cứa lại mãi mới thái được thực phẩm thì quả thật là rất bực bội, tốn thời gian. Chưa kể đến, sử dụng dao cùn thái thực phẩm còn có thể khiến thực phẩm nát, không còn đẹp nữa.
Dao cùn thì có thể dùng dụng cụ mài dao để mài cho dao sắc, bén hơn. Thế nhưng trong trường hợp bạn không có sẵn dụng cụ mài dao trong bếp hay dụng cụ mài dao bị hỏng thì phải làm thế nào để dao bén trở lại? Hãy vớ ngay chiếc cốc sứ, nó sẽ là vị cứu tinh của bạn trong tích tắc.
Bạn biết không, đáy ngoài của chiếc cốc có độ cứng hơn kim loại, có thể dùng như một dụng cụ mài dao, giúp con dao của bạn sẽ sắc bén trở lại. Tất cả những gì bạn cần làm là lật ngược chiếc cốc, đặt dao lên rìa phần đáy sao cho tạo thành góc 15 đến 20 độ so với rìa đáy cốc.
Cách thức thực hiện như sau: Di chuyển mỗi bên của lưỡi dao theo một chiều từ trên xuống dưới khoảng từ 10 đến 15 lần. Sau đó, làm tương tự với cạnh còn lại của lưỡi dao. Lặp lại vài lần nữa trong khoảng thời gian 30 giây. Phương pháp này sẽ tạo ra sự đối xứng cho 2 bên lưỡi dao nên dao sẽ hoạt động hiệu quả. Chỉ sau 30 giây, con dao sẽ cắt củ khoai tây dễ dàng như bạn thái lát cà chua vậy.
Tuy nhiên, phương pháp này sẽ loại bỏ một ít kim loại của dao nên bạn chỉ nên áp dụng với loại dao không quá đắt tiền.
Nhớ chia sẻ mẹo vặt này đến với mọi người nhé.