Các loại thịt là thành phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Luộc thịt sao cho vẫn đảm bảo được độ thơm, mềm, ngọt thì không phải ai cũng biết.
- 5 sai lầm tai hại khi luộc thịt khiến chất độc không thoát ra mà lại càng ngấm vào
- Cách luộc thịt vịt thơm ngọt không hôi ai ăn cũng thích hấp dẫn hơn ngoài hàng
Thịt lợn
- Cho 1 củ hành đập dập vào nồi nước luộc sẽ khiến cho thịt lợn thơm hơn. Sau khi cho thịt vào thì thêm vài giọt rượu trắng.
- Để luộc thịt được trắng thì cho giấm và muối vào nồi nước đun sôi lên rồi cho thịt vào luộc trong 3 phút.
Thịt gà
- Để thịt gà mềm, bạn nên cho thịt vào khi nước luộc còn lạnh.
- Sau khi gà chín thì vớt ra và nhúng vào nồi nước lạnh.
- Trộn nghệ với mỡ gà rồi phết lên gà để có màu đẹp.
Thịt vịt
Để thịt vịt già được mềm hơn thì sau khi luộc xong không nên vớt ra mà để vịt nguội luôn ở trong nồi. Ướp vịt với nước quả lê trong 10 phút trước khi luộc.
Thịt bò
Để món thịt bò luộc mềm và ngon, bạn nướng môt củ gừng, cạo phần vỏ cháy đi, giã nhuyễn rồi ướp với thịt trước khi luộc.