Tai heo thường được dùng để chế biến các món như: ngâm giấm, bóp gỏi, luộc, làm giò… Dưới đây là các mẹo đơn giản để làm sạch tai heo.
- Mẹo để bảo quản mật ong luôn giữ nguyên chất và an toàn khi dùng
- Cách chọn mua ốc ngon và mẹo luộc cực giòn đón đông về
1. Dùng giấm hoặc chanh
Dùng dao tách bỏ phần thịt xung quanh đáy tai. Sau đó xát muối + giấm hoặc muối + chanh mạnh tay vào phần đáy tai để làm mất mùi hôi, rửa lại thật sạch bằng nước. Cuối cùng, hòa một ít giấm hoặc chanh vào nước, cho tai heo vào ngâm khoảng 10 phút. Vớt ra để ráo, đảm bảo lỗ tai heo của bạn vừa sạch vừa trắng.
2. Dùng bột
Có thể làm sạch lỗ tai heo của bạn bằng bột như bột mì hay bột năng đều được. Đổ bột lên lỗ tai heo, chà xát mạnh tay. Khi nào xuất hiện một lớp bọt thì dùng dao cạo lớp bọt này đi. Làm nhiều lần, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Lỗ tai heo sẽ rất sạch.
3. Dùng phèn chua
Chỉ với một cục phèn chua nhỏ bạn có thể làm sạch lổ tai heo nhanh chóng. Ngâm cục phèn chua vào trong nước, sau đó thả nguyên lỗ tai heo vào, ngâm khoảng 5 – 10 phút rồi dùng dao làm sạch. Cuối cùng ngâm lỗ tai heo vào chậu nước có pha muối loãng, cạo lại một lần nữa rồi rửa lại bằng nước lạnh. Lỗ tai heo của bạn cũng sẽ sạch, trắng.
4. Muối và nước khế
Bạn chỉ cần dùng một ly nhỏ nước khế và một nắm muối là có thể làm sạch tai heo nhanh chóng. Đổ một ít nước khế lên tai heo rồi dùng dao cạo sạch phần da bẩn.
Tiếp tục dùng muối chà xát lên tai heo và rửa sạch bằng nước lạnh.
5. Dùng nước gạo hoặc nước dưa chua
Ngâm tai heo vào trong nước vo gạo hoặc nước dưa chua để khoảng 5 - 10 phút rồi dùng dao cạo sạch.
Cắt nửa quả chanh chà lên tai heo rồi dùng dao cạo lại lần nữa.
Chúc các bạn thành công!