Súp lơ là một loại rau củ giàu chất dinh dưỡng và có chất chống lại bệnh ung thư, nhưng không phải ai cũng biết rửa sạch chúng.
- Mua cá về mà chị em không biết mẹo lọc xương và da cá như thế này thì món ăn khó mà hấp dẫn được
- 10 mẹo nấu ăn đơn giản nhưng chỉ đầu bếp nhà hàng 5 sao mới biết
Súp lơ/bông cải là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có khả năng chống lại các bệnh ung thư. Vậy nên, súp lơ là món mà nhiều người lựa chọn cho bữa ăn của gia đình. Tuy nhiên, vấn đề khiến các chị em cảm thấy khó khăn nhất chính là rửa sạch nó. Ngoài việc súp lơ có chứa nhiều bụi bẩn và thuốc bảo vệ thực vật thì trong bông của nó thể có chứa những con bọ nhỏ, vì vậy nếu chỉ rửa bằng nước thôi thì không thể hoàn toàn loại bỏ hết được.
Vậy rửa súp lơ bằng cách nào? Một thủ thuật nhỏ sau sẽ giúp bạn rửa sạch súp lơ và yên tâm chế biến.
Đầu tiên, hãy cắt súp lơ thành những miếng nhỏ và cắt theo các nhánh ở phần dưới thân cây. Sau đó, tiếp tục tách đôi phần nhánh đó ra.
Sau đó, ngâm súp lơ trong nước muối loãng, muối có chức năng khử trùng vô cùng hiệu quả
Cuối cùng thêm một thìa nhỏ backing soda vào, khuấy đều và ngâm súp lơ khoảng 5 phút.
Sau khi ngâm khoảng 5 phút, lấy súp lơ ra và rửa lại với nước sạch khoảng 2-3 lần.
Nước muối loãng sẽ giúp loại bỏ được dư lượng thuốc trừ sâu còn lại trong rau củ. Còn baking soda là một chất tẩy rửa tự nhiên, rất tốt cho việc khử trùng. Với cách làm này, súp lơ của bạn sẽ sạch hoàn toàn và không để lại chút bụi bẩn hay vi khuẩn nào.
Chúc bạn thành công.