Loại hải sản này đang vào mùa, đem chế biến chỉ 15 phút là có món ăn ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình

Mẹo vặt trong bếp 11/09/2024 05:00

Món ăn này vừa hao cơm vừa tăng cường miễn dịch phòng ngừa bệnh giao mùa.

Lợi ích của việc ăn mực

Giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim

Kali và vitamin E có trong mực hỗ trợ tăng cường bảo vệ các tế bào của cơ thể, từ đó giúp giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim.

Loại hải sản này đang vào mùa, đem chế biến chỉ 15 phút là có món ăn ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Chống ung thư và khối u

Trong mực có chứa chất chống oxy hóa dồi dào, giúp bảo vệ tế bào khỏi các phân tử có hại và chống lại các gốc tự do, từ đó hỗ trợ ngăn ngừa ung thư và khối u.

Giúp tỉnh táo và tăng năng lượng

Việc ăn mực thường xuyên sẽ tăng cường cung cấp dopamine trong não, giúp tâm trí tỉnh táo và tăng năng lượng cho cơ thể.

Cách hấp mực ngon

Bước 1: Rửa sạch mực, sau đó dùng dao khứa nhiều đường ngang thân mực. Lưu ý giữ nguyên con không bị rụng đầu khi hấp sẽ bắt mắt hơn.

Loại hải sản này đang vào mùa, đem chế biến chỉ 15 phút là có món ăn ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Bước 2: Cho mực vào nồi lớn để uớp gia vị theo khẩu vị cá nhân. Bạn cho vào đường, tiêu xay, muối, dầu ăn, gừng băm nhỏ, sả đập dập rồi đảo đều. Để mực thấm gia vị trong vòng 15 phút.

Loại hải sản này đang vào mùa, đem chế biến chỉ 15 phút là có món ăn ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Bước 3: Cho 1 lít nước và muối vào nồi lớn. Nước sôi, cho mực vào hấp. Đun sôi cho đến khi lớp da chuyển màu nâu nhạt. Thời gian luộc tùy thuộc vào kích thước của mực và số lượng mực trong nồi, thường từ 5-7 phút.

Loại hải sản này đang vào mùa, đem chế biến chỉ 15 phút là có món ăn ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình - Ảnh 4
Ảnh minh họa: Internet

Bước 4: Mực hấp chín mềm hòa quyện cùng mùi hương của sả, gừng. Có thể ăn kèm nước mắm gừng. 

Loại hải sản này đang vào mùa, đem chế biến chỉ 15 phút là có món ăn ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình - Ảnh 5
Ảnh minh họa: Internet

Chúc bạn có một món ăn ngon miệng!

3 loại rau mùa này rẻ nhất chợ, giàu dinh dưỡng lại dễ trồng tại nhà: Cứ cắm cành vào đất là mọc đi mọc lại quanh năm, có ăn mỗi ngày

Đây là các loại rau dễ trồng trong chậu hoặc thùng xốp ở ban công, vừa tiết kiệm diện tích lại có rau để ăn quanh năm.

TIN MỚI NHẤT