Món ăn này vừa hao cơm vừa tăng cường miễn dịch phòng ngừa bệnh giao mùa.
- Mua thịt rồi cho luôn vào ngăn đông tủ lạnh bảo quản là sai lầm: Chủ cửa hàng chỉ bạn mẹo giúp thịt để "cả năm" không bị hỏng
- "Bọt tạo ra khi nấu thịt là chất bẩn hay tinh chất? Ăn hay vứt đi?": Đọc ngay để làm cho đúng
Lợi ích của việc ăn mực
Giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim
Kali và vitamin E có trong mực hỗ trợ tăng cường bảo vệ các tế bào của cơ thể, từ đó giúp giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim.
Chống ung thư và khối u
Trong mực có chứa chất chống oxy hóa dồi dào, giúp bảo vệ tế bào khỏi các phân tử có hại và chống lại các gốc tự do, từ đó hỗ trợ ngăn ngừa ung thư và khối u.
Giúp tỉnh táo và tăng năng lượng
Việc ăn mực thường xuyên sẽ tăng cường cung cấp dopamine trong não, giúp tâm trí tỉnh táo và tăng năng lượng cho cơ thể.
Cách hấp mực ngon
Bước 1: Rửa sạch mực, sau đó dùng dao khứa nhiều đường ngang thân mực. Lưu ý giữ nguyên con không bị rụng đầu khi hấp sẽ bắt mắt hơn.
Bước 2: Cho mực vào nồi lớn để uớp gia vị theo khẩu vị cá nhân. Bạn cho vào đường, tiêu xay, muối, dầu ăn, gừng băm nhỏ, sả đập dập rồi đảo đều. Để mực thấm gia vị trong vòng 15 phút.
Bước 3: Cho 1 lít nước và muối vào nồi lớn. Nước sôi, cho mực vào hấp. Đun sôi cho đến khi lớp da chuyển màu nâu nhạt. Thời gian luộc tùy thuộc vào kích thước của mực và số lượng mực trong nồi, thường từ 5-7 phút.
Bước 4: Mực hấp chín mềm hòa quyện cùng mùi hương của sả, gừng. Có thể ăn kèm nước mắm gừng.
Chúc bạn có một món ăn ngon miệng!