Nếu bạn nghĩ rằng những chiếc lỗ này chỉ mang đến công dụng treo nồi/chảo một cách dễ dàng hơn thì đây là câu trả lời đúng nhưng chưa đủ đâu nhé!
- Có nên dùng muối để ngâm rửa thực phẩm, câu trả lời khiến hội chị em nội trợ tá hỏa vì trước nay đều thao tác sai cách
- Bật mí 3 công dụng "thần thánh" của Coca cho chị em nội trợ, chỉ cần nửa lon là đủ giải quyết từ nấu ăn cho đến vệ sinh trong bếp
Có những món đồ tưởng chừng rất quen thuộc, thậm chí được chúng ta nhìn thấy hay sử dụng hằng ngày nhưng chưa chắc ta đã thực sự hiểu hết công năng của chúng. Nói chẳng đâu xa, nếu đặt ra câu hỏi: Những chiếc lỗ trên cán nồi, cán chảo dùng để làm gì? Chắc chắn có đến 90% người dùng chỉ nghĩ rằng, chúng được thiết kế để phục vụ mục đích treo/móc nồi chảo dễ hơn. Thế nhưng, chúng vẫn còn công dụng cực kỳ hay ho khác mà bài viết này sẽ "khai sáng" cho bạn.
Đáp án như sau:
Những chiếc lỗ này được nhà sản xuất thiết kế với mục đích sử dụng như một vị trí giúp cố định muôi, thìa, đũa,… trong quá trình bạn đang nấu ăn mà muốn nghỉ tay để xử liệc một việc gì đó. Rất đơn giản, bạn chỉ cần cắm cán của muôi, thìa, đũa... vào những chiếc lỗ này. Trăm nghe không bằng một thấy, dưới đây là các hình ảnh minh họa để chúng ta có thể hình dung về công năng của những chiếc lỗ: